Những điều bạn nên biết trước khi tới New York

Là “thành phố của giấc mơ”, New York chính là thánh địa cho những người mơ mộng, nghệ sỹ và doanh nhân. Khi đặt chân tới thành phố này, sẽ có vô vàn điều thú vị chờ đón bạn. Tuy nhiên, trước khi tới những điểm tham quan, ăn uống, trải nghiệm, hay mua vé máy bay từ Việt Nam đi New York, luôn có những điều mà bạn cần biết về thành phố này. Cùng tìm hiểu xem đó là những gì nhé.

Thành phố New York luôn nhộn nhịp nên sẽ tốn thời gian cho hanh trình của bạn đấy
Thành phố New York luôn nhộn nhịp nên sẽ tốn thời gian cho hanh trình của bạn đấy

Đưa ra nhiều thời gian hơn cho điểm đến

Người New York luôn nói rằng phải mất 20 phút để có thể biết về một nơi ở thành phố. Với vô số xe taxi, Uber, tàu địa ngầm thì hoạt động di chuyển của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên luôn có những sự chậm trễ nhất định, bởi lượng phương tiện giao thông hoạt động ở thành phố này rất lớn. Vì thế, khi tới một điểm đến hãy lên kế hoạch về thời gian một cách hợp lý.

Tránh xe điện ngầm rỗng

Khi lựa chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm, bạn sẽ nhìn thấy những khoang tàu rỗng ở các nhà ga. Tuy nhiên, đừng lựa chọn những khoang tàu đó, mà hãy học theo người dân tới những khoang tàu đông hơn. Sở dĩ như vậy là do chiếc xe lửa đó có thể sẽ chở một đồ vật khách, hoặc nó đã bị hư hỏng, có mùi hôi. Vì thế, dù là bất kỳ lý do gì đi nữa thì hãy tránh xa nó.

Chú ý khi đi bộ ở vỉa hè

Có một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ bị người dân địa phương chỉ trích chỉ vì dừng lại ngay tại vỉa hè để chụp hình. Thành phố này luôn chuyển động như một tổ chức, vì thế, khi bạn dừng chân ở vỉa hè chỉ để chụp một bức hình, nó có thể khiến cho nhiều người thất vọng, hoặc thấy khó chịu. Nếu muốn chụp ảnh bất kỳ thức gì, trước hết hãy đứng sang một bên, tránh xa chỗ cho người đi bộ.

Khi muốn chụp hình thành phố New York nên tránh xa dòng người đi bộ
Khi muốn chụp hình thành phố New York nên tránh xa dòng người đi bộ

Tránh đám đông cuối tuần

Là thành phố không bao giờ ngủ, bạn sẽ khó để tìm thấy một đêm không yên tĩnh ở New York, vào các ngày trong tuần. Tại New York, thứ 5, thứ 6 thường là khoảng thời gian đông người vào buổi tối, vì vậy, hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình thật kỹ nếu muốn tránh xa đám đông ở New York.

Một vài điều cần biết về thành phố New York nói trên sẽ giúp bạn có được chuyến du lịch thích hợp hơn nhiều. Nếu muốn mua vé máy bay đi New York, bạn có thể liên hệ với phòng vé Korean Air tại Việt Nam chúng tôi. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn gié vá thích hợp của các hãng hàng không có chuyến bay tới New York, cũng như hỗ trợ bạn đặt vé một cách nhanh chóng.

Add Comment