Một số điều cần biết khi du lịch New York

Không chỉ quan tâm đến giá vé máy bay đi New York khứ hồi, du khách còn nhiều mối bận tâm, lo lắng khi lần đầu đặt chân đến thành phố xa xôi này. Nhằm chia sẻ với những nỗi lo của du khách, chúng tôi xin thông tin đến quý khách những điều cần biết khi du lịch New York.

Đầu tiên là kinh nghiệm gọi taxi. Mặc dù ít được lựa chọn vì giá cả đắt đỏ nhưng bạn vẫn cần biết để phòng khi cần đến. Theo kinh nghiệm của những du khách từng đến New York bạn chỉ nên gọi Taxi khi đèn pha trên nóc sáng. Nếu xe chỉ có đèn phụ sáng thì nghĩa là xe chưa hoạt động.

Một điều đặc biệt ở Mỹ mà bạn cần biết đó là giao thông ở đây lưu thông với tốc độ rất nhanh. Do đó bạn phải tự bảo vệ mình bằng cách tuyệt đối không vi phạm luật đường bộ. Chỉ qua đường tại những nơi cho phép và có tín hiệu giao thông. Bên cạnh đó, khi đang đi bộ trên vỉa hè bạn cũng không nên dừng lại đột ngột, tránh cản đường người khác vì người dân ở đây sống rất hối hả. Và nhớ, đừng bao giờ chen lấn ở nơi công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm.

Thành phố New York
Thành phố New York

Một điều nên biết nữa là về văn hóa tiền típ. Ở hầu hết các thành phố của Mỹ, trong đó có New York tiền típ không chỉ thể hiện phép lịch sự mà còn mang tính “nghĩa vụ”. Thông thường, trong các nhà hàng tiền tip sẽ bằng 15 – 20 % tổng hóa đơn, “quy tắc” này được áp dụng luôn trong việc đi Taxi.

Ở khách sạn, mỗi ngày bạn nên tip cho người dọn phòng 1 – 1,5 $ và 1$ mỗi ngày với nhân viên khuân vác. Đặc biệt, nếu du khách chọn ăn uống trong các nhà hàng thì hãy tham khảo thực đơn trước khi đặt bàn, vì nói cho vui thì giá tiền của các nhà hàng này lên – xuống tùy vào các mốc giờ.

Việc bạn ăn bữa tối vào lúc 22h30 phút sẽ tiết kiệm được khá nhiều so với khi bạn ăn vào những giờ sớm hơn. Ở New York, thời gian bữa ăn rất linh động. Họ có thể ăn tối lúc 22h30 thì bữa trưa cũng muộn không kém. Bữa trưa ở đây kéo dài từ 11 – 16h.

Trên đây là những lưu ý cơ bản mà chúng tôi đã tổng hợp đến bạn, mong rằng bạn sẽ có chuyến hành trình thú vị tại thành phố hoa lệ nhất nước Mỹ. Vậy thì còn chờ gì nhanh chóng liên hệ với EVA Air Việt Nam để nhận về những chiếc vé máy bay uy tín chất lượng nào.

Add Comment