Bảo tàng lịch sử Osaka – nơi lưu giữ những kí ức

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử và muốn khám phá những điều thú vị về lịch sử của xứ sở Mặt trười mọc, thì hãy sắm vé máy bay đi Osaka để đến Bảo tàng lịch sử của thành phố, đây là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn. Bảo tàng lịch sử Osaka được mở cửa vào năm 2003 trong một toà nhà lớn cạnh đài truyền hình NHK Osaka và ở phía bên kia đường là lâu đài Osaka nổi tiếng.

Bảo tàng trưng bày rất nhiều mô hình lớn. Chúng là những bản ghi chép về lịch sử của thành phố bắt đầu từ thời cổ đại khi Osaka đóng vai trò như là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản và là địa điểm xây dựng cung diện Naniwa. Các bộ sưu tập của bảo tàng lịch sử Osaka được sắp xếp ở tầng thượng của toà nhà và Bảo tàng còn có một thư viện tham khảo và một phòng triển lãm. Nếu bạn muốn lên tới bảo tàng thì phải vào thang máy để lên tầng thượng. Sau khi mua vé ở quầy bán vé bạn sẽ đi chuyển vào thang máy cà chuyến tham quan bảo tàng thực sự bắt đầu từ tầng thứ 10. Tại tầng này bạn có thể nhìn thấy căn phòng được trang trí hình cột truyền thống trên trần nhà. Với thiết kế này, khiến bạn cảm giác như đang được đi tham quan trong những lâu đài thời xa xưa. Tại đây còn trưng bày những mô hình người qua các thời kỳ mặc những bộ trang phục truyền thống khác nhau.

Mô hình người mặc các trang phục khác nhau được trưng bày trong bảo tàng
Mô hình người mặc các trang phục khác nhau được trưng bày trong bảo tàng

Ở cùng tầng này còn có một cửa sổ lớn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp ngoạn mục của những khu vực gần bảo tàng lịch sử Osaka. Ngoài các mô hình và khung cửa sổ lớn bạn còn có thể chiêm ngưỡng các hiện vật khác. Tuy nhiên, những hiện vật trong bảo tàng chỉ có mô tả bằng tiếng Nhật. Để có thể tìm hiểu được kĩ hơn về thông tin của các hiện vật bạn có thể nhờ hướng dẫn viên giải thích thêm. Một trong những điều thú vị hấp dẫn khách du lịch đó chính là những mô hình toà nhà thu nhỏ giống như trong Game of Thrones. Sau khi đi tham quan các khu triển lãm trong bảo tàng, hãy ghé vào một cửa hàng lưu niệm ở đây. Bạn có thể lựa chọn được một vài món đồ độc đáo mang về làm quà nữa đấy.

Nếu bạn đang có dự định du lịch đến đất nước Mặt trời mọc thì hãy nhanh tay liên hệ văn phòng đại diện Japan Airlines tại TP.HCM để mua vé máy báy đến Nhật Bản, hãy chuẩn bị cho chuyến đi của mình và tìm hiểu những điểm đến hấp dẫn nhất, đặc biệt đừng bỏ qua bảo tàng lịch sử Osaka độc đáo nhé.

Add Comment