Các thiên đường hạ giới nổi tiếng trong phim Tây Du Ký

Đối với các thế hệ 8x, 9x sẽ không quá xa lạ với bộ phim kinh điển Tây Du Ký của Trung Quốc. Một trong những bộ phim ăn khách nhất đã đưa nhiều tên tuổi diễn viên đi lên từ đó. Không những thế hiện tại các địa điểm được quay trong phim cũng được các dân sành du lịch háo hức tìm đến mỗi khi đã sắm được chiếc vé máy bay đi Trung Quốc. Vậy những địa điểm đã cho ra đời những cảnh quay bồng lai tiên cảnh đó là đâu cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Hoàng Quả Thụ là chính là Hoa Quả Sơn trong phim Tây Du Ký
Hoàng Quả Thụ là chính là Hoa Quả Sơn trong phim Tây Du Ký

Bộ phim Tây Du Ký được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân từ thế kỷ 16. Phim được phát sóng lần đầu tiên năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết trở thành một tác phẩm huyền thoại của truyền hình Trung Quốc. Hành trình làm phim dài gần 100.000 km trong suốt 17 năm của bộ phim Tây Du Ký đã đem lại cho khán giả những góc quay ấn tượng, trong hoàn cảnh hạn chế về kỹ thuật và kinh phí. Trong đó một số điểm quay ngoại cảnh nổi bật gồm đảo Đông Sơn ở Phúc Kiến, vườn bách thảo Lô Sơn ở Giang Tây, hay công viên quốc gia Trương Gia Giới ở Hồ Nam.

Chùa Tiểu Lôi Âm, nơi thầy trò Đường Tăng gặp yêu quái Hoàng Mi, nằm ở chân núi Cửu Hoa, thuộc tỉnh An Huy. Nằm giữa không gian yên bình của núi rừng, ngôi chùa nổi bật hẳn với lối kiến trúc cổ điển tuyệt đẹp. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu về văn hóa cũng như nghệ thuật của người Trung Hoa thời xưa.

Các cảnh trong hoàng cung của Tây Lương Nữ Quốc được ghi hình ở Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu. Đây là một khu kiến trúc cổ theo truyền thống Trung Quốc, với thủy đình, vườn cây… Ngày nay, vườn là một điểm tham quan đông khách của Tô Châu.

Hoa Quả Sơn, nơi sinh sống của bầy khỉ tinh khôn, được quay ở thác Hoàng Quả Thụ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hoàng Quả Thụ là một cụm thác tuyệt đẹp, với thác chính cao 67 m, rộng 83 m. Làn nước thác che khuất một hang động tự nhiên dài 134 m có tên Thủy Liêm Động. Tuy nhiên, các cảnh quay trong hang lại được thực hiện ở một hang động khác, do địa hình Thủy Liêm Động không phù hợp.

Trong Tây Du Ký, vùng Hỏa Diệm Sơn là do Tôn Ngộ Không đập phá lò luyện đan, khiến lửa từ trên trời rơi xuống, tạo ra vùng sa mạc khô cằn, nóng bỏng này. Khu vực để đoàn phim quay cảnh này là ở sa mạc Taklamakan, Tân Cương. Với khí hậu khắc nghiệt của vùng sa mạc hoang sơ đã đem đến cảnh quay chân thật khắc họa đúng hình ảnh mà đạo diễn muốn gửi đến khán giả.

Khung cảnh yên bình tại sa mạc Taklamakan
Khung cảnh yên bình tại sa mạc Taklamakan

Dù đã trải qua nhiều thập niên nhưng tác phẩm Tây Du Ký vẫn luôn là bộ phim được trong chờ nhiều nhất mỗi khi hè về. Và cho dù các phiên bản Tây Du Ký mới cứ tuôn ra mỗi năm nhưng vẫn không thể làm lưu mờ được tác phẩm kinh điển của nữ đạo diễn Dương Khiết. Bởi từng diễn viên và địa điểm quay được bà chọn là quá hoàn hảo. Vậy nên nếu có điều kiện tìm đến văn phòng EVA Air tại Việt Nam để đặt vé đi Trung Quốc thì bạn đừng bỏ qua những thiên đường hấp dẫn này nhé!

Add Comment