5 điều nên biết trước khi đến nước Mỹ

Mỹ là một đất nước với nền kinh tế hàng đầu thế giới và cũng là điểm đến mơ ước của nhiều người. Nếu có ý định du lịch nước Mỹ bạn nên biết những điều dưới đây.

Phương tiện di chuyển tới Mỹ

Từ Việt Nam, bạn có thể lựa chọn những hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, Cathay Pacific, EVA Air, Asiana Airlines… để tới Mỹ. Thông thường bạn sẽ phải quá cảnh tại một số nơi rồi mới đáp xuống được sân bay của Mỹ.  Và thời gian bay từ Mỹ về TP.HCM cũng như Hà Nội từ 20-30 tiếng tùy vào hãng bay và thời gian quá cảnh.

Hải quan

Có một số lưu ý về vấn đề những hành lý mà bạn mang theo, chẳng hạn như bạn sẽ chỉ được mang theo hai kiện hành lý ký gửi và mỗi kiện không được quá 23 kg cùng một hành lý xách tay không quá 7 kg. Thêm nữa, bạn cũng không nên khóa hành lý ký gửi vì hải quan Mỹ có quyền phá khóa mà không cần xin phép hay bồi thường. Ngoài ra, dược phẩm mà bạn mang theo cũng sẽ cần khai báo và kiểm tra vì nếu không đúng chuẩn, hải quan sẽ tịch thu. Bạn phải khai báo nếu mang theo tiền mặt hoặc tài sản có giá trị trên 10.000 USD cũng như không được mang đồ ăn không đóng hộp, những thực phẩm có nguồn gốc từ thịt hay sản phẩm tươi như rau, trái cây, hạt giống… vào Mỹ. Nếu cố tình mang và bị phát hiện, bạn sẽ bị tịch thu và phạt 300 USD.

Bạn sẽ bị tịch thu và phạt 300 USD nếu bị phát hiện mang theo đồ không đúng quy định
Bạn sẽ bị tịch thu và phạt 300 USD nếu bị phát hiện mang theo đồ không đúng quy định

Tiền tệ tại Mỹ

Đồng tiền chính thức của nước Mỹ là đồng USD, tỷ giá hiện nay là một USD bằng khoảng 22.319 đồng Việt Nam. Bạn được phép mang theo khoảng 5.000 USD và có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cho các đơn hàng lớn.

Khách sạn tại Mỹ

Ngành du lịch của Mỹ rất phát triển nên hệ thống khách sạn cũng đa dạng và phong phú, từ những nơi cao cấp cho tới bình dân. Những khách sạn hạng sang thường có giá phòng dao động từ 300-400 USD, trong khi những nhà nghỉ thì chỉ có 25-30 USD. Tùy theo chi phí và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một nơi lưu trú thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn có thể ở những khu trong trung tâm thành phố, giá cả có thể đắt hơn nhưng sẽ tiết kiệm tiền đi lại bằng taxi cho bạn.

Nên mua vé máy bay đi Mỹ hãng nào?

Mỹ là trung tâm kinh tế, du lịch của thế giới vì thế rất nhiều hãng hàng không khai khác chuyến bay đến đất nước này. Với những ai muốn sở hữu vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thì nên liên hệ văn phòng EVA Air tại Việt Nam. Hãng hàng không này được nhiều hành khách đánh giá là có chất lượng bay tốt và giá vé rất ưu đãi.

Add Comment