Những lời khuyên hữu ích cho người lần đầu đến Paris

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch trọn vẹn tại một trong nhwunxg thiên đường du lịch nổi tiếng nhất ở Châu Âu thì sau khi tìm hiểu giá vé máy bay đi Paris hãng nào tốt thì bạn còn cần phải nhớ thật kỹ những điều sau. Đó là những lời khuyên được đúc kết từ những người đã có kinh nghiệm du lịch sang Paris. Đó là gì cùng khám phá nhé!

Không nên bỏ tiền mua nước lọc

Nếu bạn muốn uống nước lọc, thì đừng “dại dột” mà mua chúng, bởi ở Paris nước lọc hoàn toàn miễn phí. Khi ở nhà hàng bạn chỉ cần nói với bồi bàn cụm từ carafe d’eau (một bình nước, chai nước). Còn khi đi ngoài đường bạn có thể dễ dàng tìm thấy những vòi nước máy, nước ở đây được rất đảm bảo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để tiết kiệm tiềm mua nước lọc vào những khoảng chi khác tốt hơn.

Những vòi nước uống kiểu này bạn sẽ thấy nhiều ở đường phố Paris
Những vòi nước uống kiểu này bạn sẽ thấy nhiều ở đường phố Paris

Đừng đi thăm quá nhiều nơi

Là một điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì Châu Âu, Pais thành phố lãng mạng với rất nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên những người đã từng du lịch đến đây khuyên bạn không nên quá tham lam để phải đi quá nhiều điểm đến chỉ trong một thời gian ngắn trong hành trình. Điều này không chỉ không giúp bạn kịp tận hưởng được hết những nét độc đáo của nơi mình ghé qua, mà nó còn khiến bạn có cảm giác “cưỡi ngựa xem hoa” và sẽ không có nhiều ấn tượng sâu sắc về Paris. Thay vào đó hãy chọn một vài nơi nổi tiếng như tháp Eiffel, đại lộ Champs Elysee, du thuyền trên sông Seine,…

Không nhất thiết phải đến cung điện Versailles

Nằm ở phía Tây của Paris cung điện Versailles là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Vì quá nổi tiếng mà để có thể vào tham quan được nơi này bạn sẽ phải bỏ khá nhiều thời gian và công sức để xếp hàng dài chờ đợi đến lượt. Đặc biệt nếu đi đúng vào mùa xuân và hè, mùa cao điểm thì bạn còn phải chịu cảnh chen lấn, hay ngộp không có chỗ thở khi đã vào đến trong cung điện. Do đó, nếu chỉ có một thời gian ngắn tại thành phố này thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem có nên ghé thăm nơi này không nhé.

Để có thể vào tham quan cung điện Versailles bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức cho việc xếp hàng
Để có thể vào tham quan cung điện Versailles bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức cho việc xếp hàng

Không nên ăn sáng trong khách sạn

Rất nhiều du khách đánh giá ăn sáng trong khách sạn là một lãng phí lớn, mà chưa chắc đồ ăn đã ngon. Bạn có thể đi đến một cửa hàng bánh, nhâm nhi cốc cà phê cùng một chiếc bánh sừng bò ngon tuyệt và ngồi ngắm đường phố Paris phù hoa với hóa đơn chỉ vài Euro.

Một điều lưu ý khác nữa là tiền tip, ở một số cửa hàng, tiền tip đã được tính vào trong hóa đơn. Do đó bạn sẽ không cần phải “boa” thêm cho phục vụ nữa.

Không nên tìm nơi lưu trú ở xa khu trung tâm

Nhiều du khách thường nghĩ rằng họ nên ở những khu xa trung tâm để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên giá cả giữa các khách sạn tại Pháp không hơn kém nhau là bao trong khi bạn sẽ phải mất nhiều thời gian di chuyển khi ở ngoại thành.

Với những kinh nghiệm trên thì giờ bạ đã có đủ tự tin để liên hện văn phòng EVA Air tại TpHCM sắm vé máy bay đi Paris được rồi đấy. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ.

Add Comment