6 bí quyết đơn giản giúp bạn viết Blog chuẩn Seo

Xu hướng phát triển Seo 2019 đã được các thuật toán của Google khẳng định đó chính là nội dung. “Nội dung là vua” là thành phần không thể thiếu trong seo ngày nay. Vì thế để các cỗ máy tìm kiếm đánh giá cao website của bạn. Bạn hãy cân nhắc thực hiện 6 bí quyết đơn giản giúp bạn viết Blog chuẩn Seo để đạt được mong muốn của mình.

6 bí quyết đơn giản giúp bạn viết Blog chuẩn Seo

1. Xác định được từ khóa có nhiều người tìm kiếm
Bước đầu tiên trước khi bắt đầu viết nội dung thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và phân tích từ khóa mà bạn đang hướng tới. Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ bạn trong việc phân tích các từ khóa để đạt hiệu quả cao như: adwords.google.com.vn/KeywordPlanner. Bạn cần phải xác định chính xác từ khóa mà mình cần làm để phục vụ tốt cho doanh nghiệp của bạn và bắt đầu lên kế hoạch viết bài cho từ khóa đó.

Bạn không được lạm dụng từ khóa trong bài viết của mình. Google rất khó tính trong việc xác định nội dung spam khiến trang web của bạn bị giảm thứ hạng tìm kiếm. Nội dung bị nhồi nhét từ khóa quá nhiều >5% thì bài viết của bạn đã lọt vào danh sách đen rồi đó. Hãy tận dụng các cụm từ khóa để chèn vào nội dung một cách thích hợp và chắc chắn rằng trong một bài viết bạn không sử dụng quá 2 lần cho cụm từ khóa dài và 5 lần cho từ khóa đơn.

2. Tiêu đề bài viết – Mô tả
Tiêu đề bài viết rất quan trọng trong trang. Chiều dài tối đa cho tiêu đề từ 10 đến 70 ký tự và các bạn chú ý phải chứa từ khóa. Hãy tạo sự cuốn hút cho bài viết của bạn qua cách đặt tiêu đề thông minh và hợp lý, tốt nhất là nên đặt tiêu đề ngắn gọn nhưng có thể bao quát toàn nội dung bài viết.

Một số người cho rằng mô tả không còn quá quan trọng trong SEO nhưng thực tế khi tìm kiếm trên google vẫn tô đậm các từ khóa trong phần mô tả. Thẻ mô tả dùng để giới thiệu ngắn gọn nội dung trang web của bạn. Nó chính là yếu tố chủ chốt để khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

Là một blog cho doanh nghiệp hãy viết mô tả: tạo sự tò mò và chứa từ khóa để thu hút người dùng.

3. Sửa url chuẩn seo theo tiêu đề blog.
Có rất nhiều người không để ý url hiển thị khi bài viết được đăng tải. Vì nhiều khi nếu tiêu đề quá dài trong blog sẽ bị giảm tải ký tự. Tốt nhất hãy chỉnh sửa Url hiển thị đúng với tiêu đề bài viết để tốt cho công việc Seo của bạn. Phần 2 là “Liên kết cố định tùy chỉnh” ở phần này blogspot cho chúng ta tùy chỉnh URL bài viết của mình theo ý muốn bạn có thể sửa lại phần còn thiếu ở “Liên kết tự động” hoặc có thể viết lại URL mà bạn muốn thuận tiện cho việc SEO của bạn.

4. Nội dung bài viết được định dạng chính xác.
Chắc bạn cũng đồng ý rằng, không ai muốn vào đọc một blog mà trong đó có những bài viết được trang trí một cách lộn xộn, bài thì toàn màu với mè, bài thì nhìn vô toàn chữ đen và không in đậm, gạch đầu dòng và nhất là không có sự phân cách các đoạn hợp lý. Google sẽ đọc qua bài viết của bạn nó sẽ chú ý đến các phần in đậm, in nghiên, gạch chân, vì vậy bạn hãy chú ý đến những phần này bạn cần in đậm, in nghiên, gạch chân những từ khóa mà bạn muốn SEO. Bôi đậm những từ, cụm từ quan trọng nhất bằng thẻ . Sử dụng các chấm đầu dòng hay gạch đầu dòng cho các ý nhỏ. Sử dụng thẻ h1, h2, h3 cho các tiêu đề của từng phần, in đậm để tạo sự chú ý.

5. Tối ưu hình ảnh
Bài viết bắt buộc phải có hình ảnh để minh họa. Làm sao để khách hàng nhìn hình ảnh đã mường tượng ra nội dung mà bạn muốn nói và đặc biệt là phải có miêu tả ảnh qua thẻ “alt”. Và nhớ rằng miêu tả ảnh chứa cụm từ khóa mà bạn muốn Seo.

6. Liên kết trong bài viết.
Điều chú ý tiếp theo đó chính là bạn nên điều phối đặt các liên kết liên quan vào bài viết của mình.
Hãy chủ động đặt các liên kết có liên quan đến bài viết vào trong bài để có thể cung cấp thêm thông tin cho người đọc, ngoài ra cũng là một cách để các cỗ máy tìm kiếm index được nhiều trang của blog bạn hơn cũng như giảm tỷ lệ thoát trên trang

xem thêm:

dạy nghề seo tại cầu giấy
dạy nghề seo tại từ liêm

 

Add Comment