Nô nức lễ hội hoa anh đào ở thủ đô Washington

Bạn có muốn chuyến du xuân trong dịp tết này của gia đình mình thật thú vị tại thủ đô xứ cờ hoa? Nơi mà du khách mua vé máy bay đi Washington không chỉ được chiêm ngưỡng các tượng đài kỳ vỹ, thả ga mua sắm tại những trung tâm thương mại sầm uất, mà còn được thưởng thức vẻ đẹp ngất ngây của thiên nhiên và không khí náo nhiệt khi mùa hoa anh đào đến.

Giờ đây không cần đến xứ sở mặt trời mọc mới có thể tham gia lễ hội hoa anh đào, tại xứ cờ hoa bạn vẫn có thể khám phá nét đặc sắc của lễ hội ấn tượng này. Lễ hội hoa anh đào ở thủ đô Washington diễn ra đầu tiên vào năm 1935, do sự tài trợ của những hội đoàn dân sự tại vùng thủ đô. Nhằm mục đích kỷ niệm tặng vật mà thị trưởng Tokyo –  Yukio Ozaki trao tặng thành phố Washington DC là 3,000 cây anh đào vào năm 1912.

Mỗi năm Washington đón tiếp số lượng lớn khách du lịch ghé thăm vào dịp lễ hội hoa anh đào
Mỗi năm Washington đón tiếp số lượng lớn khách du lịch ghé thăm vào dịp lễ hội hoa anh đào

Năm nào cũng vậy cứ vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 tại khu vực hồ Tidal Basin, và các đài tưởng niệm của những cố tổng thống của nước Mỹ lại tràn ngập sắc xuân tươi thắm của những cành đào. Nơi mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của thiên nhiên với những chùm hoa anh đào trắng, hồng nở rộ trên 3.800 cây in bóng dọc theo bờ sông Potomac và hồ Tidal Basin.

Ngoài ra, tại thủ đô Washington vẫn còn rất nhiều những địa điểm lý tưởng để du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào. Đó là điện Capitol, tòa nhà Quốc Hội, tòa nhà trắng White House, thư viện Quốc Gia và viện bảo tàng Smithsonian, các công viên, đài tưởng niệm,… Hứa hẹn sẽ mang đến du khách một chuyến du xuân thật ấn tượng. Nào còn chần chờ gì nhanh tay đặt vé máy bay đi Washington từ hãng hàng không Cathay Pacific Airlines ngay hôm nay để có cơ hội nhận về những hành trình giá rẻ bất ngờ.

Add Comment