Baluarte de San Diego di tích lịch sử đáng thăm quan ở thủ đô Manila

Baluarte de San Diego là một trong những công sự bằng đá lâu đời nhất ở Manila. Nơi từng đẩy lùi kẻ thù xâm lược nổi tiếng, và giờ đây với vẻ đẹp thơ mộng cùng chứng tích lịch sử vẻ vang nơi đây luôn có một sức hut hấp dẫn với khách tham quan mỗi khi đặt mua vé máy bay đi Philippines.

Baluarte de San Diego, khu pháo đài nổi tiếng ở thủ đô Manila
Baluarte de San Diego, khu pháo đài nổi tiếng ở thủ đô Manila

Pháo đài Baluarte de San Diego được xây dựng từ năm 1586 đến 1587, với mục đích là chống lại hỏa lực của pháo hạng nặng cũng như là nơi phòng thủ vững chắc. Lúc đầu công trình quân sự này có tên là Nuestra Senora de Guia (Đức Mẹ Dẫn đường), về sau mới đổi tên như ngày nay. Hiện tại khu vực này là điểm đến để tìm hiểu lịch sử và chiêm ngưỡng quang cảnh thành phố cũng những khu vườn thơ mộng có đường đi dạo và đài phun nước.

Pháo đài bị quân đội Anh tàn phá vào những năm 1760, bị sập do động đất vào năm 1862 và hầu như bị xóa sổ bởi bom trong Thế chiến II. Mãi đến năm 1980 pháo đài mới được khôi phục lại, với thiết kế và hình dáng như ban đầu. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn những khẩu pháo còn lại của pháo đài và những dấu ấn khắc trên đó. Ấn tượng nhất có lẽ là khẩu pháo có khắc thời gian và địa điểm chế tạo là vào ngày 25 tháng 10 năm 1788 tại Barcelona.

Hãy bắt đầu khám phá di tích này từ việc đi bộ giữa những tàn tích phủ đầy rong rêu, vượt qua những cầu ván xinh xắn, nơi lý tưởng để quan sát những gì còn sót lại của thành trì cổ này. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều cơ hội chụp ảnh vì từ đây có thể nhìn xuống toàn bộ thành phố. Đừng bỏ qua cảm giác mạo hiểm khi đích thân leo lên cầu thang đá hình xoắn ốc dẫn đến pháo đài, tại đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử pháo đài thông qua thông tin sơ lược được viết lên đó.

Với khung cảnh nên thơ Baluarte de San Diego còn được nhiều cặp đôi lựa chọn là nơi tổ chức tiệc cưới
Với khung cảnh nên thơ Baluarte de San Diego còn được nhiều cặp đôi lựa chọn là nơi tổ chức tiệc cưới

Bước sâu vào trong công trình bạn sẽ không khỏi bất ngờ với các bức tường còn sót lại, di tích nổi tiếng nhất là ba vòng tròn đá lớn đặt cách nhau vài mét và được liên kết theo đường chéo. Mọi người cho rằng đây có thể là nền móng cho một tòa tháp. Sau khi đã tham quan bên trong bạn có thể tẩn bộ dạo dọc theo những con đường nhỏ, dừng chân bên đài phun nước, ngồi trên bãi cỏ và ngắm nhìn chiếc máy kéo hơi nước cũ kỹ.

Baluarte de San Diego nằm ở phía nam của thành phố công sự Intramuros, đối diện Công viên Rizal. Và để có thể vào đây tham quan du khách sẽ phải mất một khoản phí nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử quốc đảo philippines cũng nhưng muốn tìm địa điểm chụp ảnh thì pháo đài lịch sử này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Để có những hành trình giá rẻ đến Philippines thì bạn nên chọn bay cùng hãng hàng không của quốc gia này đó là Philippine Airlines.

 

Add Comment