Đến Toronto ghé thăm tòa tháp CN nổi tiếng thế giới

Là một trong những ngọn tháp nổi tiếng nhất thế giới, tháp CN (CN Tower) là điểm chắc chắn phải ghé của mọi du khách khi mua vé máy bay đi Toronto. Được xây dựng từ năm 1973, tháp CN từng là ngọn tháp có kết cấu độc lập cao nhất thể giới nằm trên đất liền trong nhiều năm liền (từ năm 1975 đến 2007).

Tên đầy đủ của tháp CN là Canadian National Tower (Tháp quốc gia Canada) nhưng lại ít được sử dụng. Công trình kỳ vĩ này được xem như một trong những biểu tượng của Canada nói chung và Toronto nói riêng, do Công ty Đường sắt Quốc gia Canada (Canadian National Railway) đầu tư xây dựng với mục đích xây thành một tháp truyền hình và liên lạc viễn thông.

Ngày nay, bên cạnh vai trò trên, tháp CN được biết đến như một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Bằng chứng là hàng năm, tháp thu hút khoảng trên 2 triệu lượt khách ghé thăm.

Tháp CN có chứa một cầu thang bằng thép gồm 1776 bậc thang, dẫn lên đến tầng Skypod ở độ cao 447m (1465 ft), tương đương với một tòa nhà 147 tầng. Đây cũng là cầu thang cao nhất thế giới từ trước đến nay. Thang bộ này chủ yếu chỉ được sử dụng để thoát thân khẩn cấp trong trường hợp gặp sự cố.

Bên cạnh đó, vào Ngày Trái Đất của Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Fund) tổ chức vào mùa xuân hàng năm, cầu thang này được sử dụng cho cuộc thi leo thang từ thiện hàng năm để gây quỹ. Trung bình người ta phải mất khoảng 30 phút để leo đến phần thấp nhất của bầu tháp. Tuy nhiên, kỷ lục nhanh nhất nhận được là 7 phút 52 giây – một con số đáng nể.

Tháp CN, biểu tượng của Canada
Tháp CN, biểu tượng của Canada

Du khách đến đây có thể kiểm tra lòng dũng cảm của mình bằng cách đi bộ trên nền kính ở tầng 113. Đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà không phải ai cũng dám thực hiện dù tầng kính ở đây cực kỳ chắc chắn (có thể chịu lực của 14 con hà mã). Từ đây bạn sẽ phải choáng với cảnh vật ngay dưới chân, cảm giác bồng bềnh như đang đi trên không chắc chắn kích thích hơn tất cả các trò mạo hiểm khác.

Nếu bạn tự tin có đủ can đảm thì có thể lên tầng tháp Skypod, và ngược lại, hãy xuống tầng 33 để giảm bớt nỗi sợ hãi khi thực hiện thử thách đầy thú vị này.

Nếu muốn trải nghiệm một bữa tối lãng mạn thì nhà hàng quay 360 độ của tòa tháp CN là một lựa chọn tuyệt vời nhất khi ghé Toronto. Ngoài ra tháp còn nhiều điều hấp dẫn như quán rượu cao cấp, sàn nhảy, chương trình chiếu Legends of Fligt 3D,…

Một lý do khác khiến bạn nhất định “phải” ghé đến tháp CN khi sở hữu vé máy bay đi Toronto hãng EVA Air là dù không bước vào trong tòa tháp thì vẻ đẹp bên ngoài của CN cũng đủ để mê hoặc bạn, chưa kể đến những khu chợ, các quán cà phê, thức ăn tuyệt ngon ở khuôn viên xung quanh tòa tháp.

Add Comment