Ngắm thành phố Chicago ở độ cao trên 300 mét

Tòa nhà John Hancock Center nằm tại số 875 N. Michigan Ave tại Chicago, Illinois là tòa nhà chọc trời 100 tầng, cao 344m, do kỹ sư kết cấu Fazlur Khan của công ty Skidmore, Owings and Merril thiết kế. Tòa nhà độc đáo này luôn nằm trong danh sách điểm đến “bắt buộc” của nhiều du khách khi săn vé máy bay giá rẻ đi Chicago. Khi hoàn tất vào năm 1969, đây là tòa nhà cao nhất thế giới nằm ngoài thành phố New York. Ngày nay, nó là tòa nhà chọc trời cao thứ ba tại Chicago và là tòa nhà cao thứ tư tại Mỹ. Tòa cao ốc là nơi có nhiều văn phòng, nhà hàng và khoảng 700 căn hộ. Đây cũng là nơi có nhiều dân cư nhất thế giới.

Ngoài ra, John Hancock Center còn là một trong những tòa nhà nổi tiếng trên thế giới bởi kết cấu của nó, ngoại thất thanh giằng chéo chữ X độc đáo của tòa nhà chọc trời này cho thấy bề ngoài của kết cấu là một phần trong hệ thống ống của tòa nhà. Ý tưởng này là một trong những khái niệm đi trước thời đại mà tòa nhà đã sử dụng để đạt được chiều cao kỷ lục. Chính những đặc điểm độc đáo nổi trội này đã khiến cho tòa nhà John Hancock Center trở thành một biểu tượng kiến trúc. Tòa nhà đã thắng nhiều giải thưởng cho kiến trúc độc đáo, trong đó có Giải thưởng Kiến trúc Xuất sắc 25 năm do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ tặng vào năm 1999.

Trải nghiệm ngắm Chicago ở độ cao trên 300m
Trải nghiệm ngắm Chicago ở độ cao trên 300m

Tầng thứ 95 ở Tòa nhà chọc chời John Hancock Center là nơi có nhà hàng nổi tiếng với tên gọi “Phòng đặc biệt trên tầng thứ 95”. Du khách dùng bữa tối tại đây có thể nhìn ra cửa sổ để thấy toàn cảnh Chicago và Hồ Michigan. Để ngắm toàn thành phố Chicago từ trên cao bạn có thể lên Sàn quan sát của Hancock Center  nằm ở tầng 94. Được đặt tên là Tilt, chiếc “lồng” được làm bằng thép và kính cường lực này đã được lắp đặt ở mặt nam của Trung tâm thương mại John Hancock trên tầng thứ 94 ở độ cao trên 300 mét. Hệ thống truyền động thủy lực sẽ giúp đẩy đài quan sát này ra bên ngoài và hạ thấp một góc đến 30 độ để bạn được dịp ngắm nhìn đường phố ở bên dưới trong khoảng thời gian 75 giây.

Tilt cho phép phục vụ tối đa là 8 người/lượt tham quan với giá vé khoảng 100.000 đồng/suất. Tuy nhiên, du khách sẽ phải đóng phí vào cửa khoảng 400.000 đồng (đối với trẻ em từ 3 – 11 tuổi là 250.000 đồng, dưới 3 tuổi sẽ được miễn phí). Đây quả là một tin vui dành cho những ai thích trải nghiệm cảm giác mạnh bằng việc vượt qua được sự sợ hãi khi cúi đầu nhìn xuống từ một trung tâm thương mại cao chọc trời với 100 tầng như John Hancock Center. Dĩ nhiên là bạn phải được bảo vệ an toàn một cách tuyệt đối.

Bạn có thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn tòa tháp John Hancock Center hay lên đến khoang kính để nhìn chiêm ngưỡng thành phố của gió dễ dàng hơn không? Vậy thì hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại EVA Air sở hữu cho mình chiếc vé máy bay đi Chicago để khám phá nhé.

 

 

Add Comment