Đến Nhật Bản khám phá khách sạn robot đầu tiên trên thế giới

Nhật Bản là quốc gia có nền văn minh và sự sáng tạo khiến cả thế giới phải thán phục, từ văn hóa giao tiếp, ẩm thực đến công nghệ điện tử,… Và mới đây xứ sở hoa anh đào lại khiến cộng đồng khắp nơi nhốn nháo tìm cơ hội mua vé máy bay đi Nhật Bản để được trải nghiệm và ghé thăm khách sạn robot đầu tiên trên thế giới mang tên Henn-na.

Nằm ở thành phố Nagasaki, khách sạn Henn-na (nghĩa là “kỳ lạ”) được biết đến là khách sạn robot đầu tiên trên thế giới. Nơi thu hút không ít sự tò mò của đông đảo khách du lịch kể từ khi khai trương vào tháng 7 năm 2015. Nhân viên chủ yếu của khách sạn này đều là robot từ tiếp tân, hầu bàn, cho đến dọn phòng,… Các robot có thể giao tiếp với khách bằng tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc và Hàn Quốc. Tất cả robot này đều có khả năng thực hiện các điệu bộ bằng tay và thậm chí nháy mắt.

Quầy lễ tân của khách sạn robot Henn-na
Quầy lễ tân của khách sạn robot Henn-na

Một điểm khác biệt mới trong hệ thống khách sạn này nữa đó là khách nghỉ ngơi ở đây sẽ không cần dùng bất cứ 1 chiếc chìa khóa nào để mở cửa phòng, thay vào đó sẽ mở cửa bằng phần mềm nhận diện gương mặt. Điều này cũng là một sự tiến bộ vượt bật trong ngành công nghệ ở Nhật Bản, và rất tiện lợi cho du khách đặc biệt là những người hay để quên chìa khóa.

Nhiệt độ phòng được điều chỉnh bằng hệ thống đo thân nhiệt của khách. Tất cả robot sẽ thực hiện tới 90% dịch vụ ở khách sạn. Được biết các robot của khách sạn Henn-na đều là sản phẩm của công ty người máy nổi tiếng Kokoro. Hãng này đã phát triển robot từ năm 2003. Các robot của Kokoro thường có hình dáng và phong cách của một cô gái Nhật trẻ tuổi và có thể bắt chước các cử động của con người.

Bên trong phòng, có một con robot nhỏ hình tulip ngồi trên bàn cạnh giường ngủ sẽ ở cùng khách trong suốt thời gian lưu trú. Robot có thể bật hoặc tắt đèn, tìm dự báo thời tiết và đặt báo thức buổi sáng. Đặc biệt với những khách không quen sự hiện đại quá mức này, khách sạn cũng có nhân viên là người bình thường phục vụ quý khách. Việc sử dụng robot và năng lượng sạch giúp khách sạn giảm chi phí hoạt động một cách đáng kể.

Giá phòng ở khách sạn này cũng không quá cao, do đó nếu có cơ hội đến Japan Airlines Việt Nam để săn hành trình giá rẻ đến Nhật thì bạn nên chọn nơi đây để lưu trú. Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm không bao giờ quên tại khách sạn robot đầu tiên trên thế giới này.

Add Comment