Những món ăn đón năm mới thú vị trên thế giới

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong dịp năm mới ở tất cả các nước trên thế giới. Tuy nhiên tùy vào văn hóa, phong tục tập quán cũng như đặc điểm ẩm thực mà mỗi quốc gia lại có những món ăn khác biệt và độc đáo. Dưới đây là một số món ăn đón năm mới thú vị trên thế giới mà bạn có thể thưởng thức.

Mì soba tại Nhật Bản

Tại đất nước mặt trời mọc, với mong muốn một năm mới nhiều may mắn hơn trong đêm giao thừa người dân ở đây sẽ ăn món mì soba. Hơn thế, khi thưởng thức họ còn ăn rất chậm. Bởi theo quan niệm mì là biểu tượng của tuổi thọ, vì thế ăn càng lâu sẽ càng tốt. Được biết, truyền thống ăn mì soba lấy may đầu năm mới này đã có từ thế XVII. Và cho đến nay, nó là một trong những phong tục quen thuộc của người dân ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Ăn mì soba vào ngày đầu năm có ý nghĩa cầu mong cho năm mới nhiều may mắn và sức khỏe

Đậu mắt đen ở Mỹ

Đậu mắt đen là một phần trong văn hóa ẩm thực đón năm mới của nhiều nước trên thế giới. Bởi loại đậu này có hình giáng giống đồng xu và được xem là điềm may mắn. Vì thế loại đậu này thường được dùng rất nhiều trong công thức nấu ăn cho dịp lễ đầu năm mới. Đặc biệt khi có cơ hội đặt vé máy bay đi miền Nam nước Mỹ bạn còn được thưởng thức món ăn truyền thống từ loại đậu mắt đen có tên gọi là Hoppin’ John. Đây là món ăn được người dân ở đây dùng sau ngày đầu tiên của năm mới với hy vọng một năm mới sẽ thịnh vượng và dư giả hơn.

Món Hoppin’ John biểu tượng cho năm mới thịnh vượng

Bánh Tamales ở Mexico

Một loại bánh tiếp theo mà Efly muốn giới thiệu đến bạn đó là Tamales, đây là một món bánh truyền thống rất phổ biến ở Mexico. Vào dịp năm mới đây cũng là món ăn không thể thiếu trong các gia đình. Bánh Tamales thường được làm từ các nguyên liệu gồm: thịt, cá, bột ngô, rau và hấp trong lá chuối hoặc lá ngô. Ở các gia đình đông người, các thành viên sẽ cùng nhau làm hàng trăm chiếc bánh Tamales để tặng cho gia đình và bạn bè.

Không chỉ độc đáo, những món ăn này còn được tin rằng sẽ mang đến nhiều may mắn cho năm mới. Chính vì thế nếu có cơ hội du lịch những nước này, hãy nhớ nếm thử chúng nhé.

Add Comment