Cua sốt ớt món ngon khó từ chối ở đảo quốc Singapore

Ra đời từ năm 1956, đến nay món cua sốt ớt vẫn luôn nằm trong danh sách món ăn ngon nhất và nổi tiếng nhất của quốc đảo Singapore. Một món ăn mà bất kể hành khách nào lần đầu đi Singapore đều phải mê mẫn với mùi vị đậm đà đặc trưng khó quên. Xách hành trang đến với đại lý vé máy bay Air Asia tại TP.HCM để mua cho mình những chiếc vé đi Singapore ngay và khám phá nào.

Nguồn gốc của món cua sốt ớt bắt nguồn từ cặp vợ chồng chuyên bán thức ăn đường phố. Lúc đầu họ chỉ bán món cua nấu với sốt cà chua, sau đó để tăng hương vị cho món ăn họ đã thêm sốt ớt vào. Với mùi vị mới lạ, nên khi vừa mới xuất hiện món ăn đã chiếm được nhiều tình cảm của thực khách địa phương lẫn du khách quốc tế. Họ đã bắt đầu mở nhà hàng với tên gọi Palm Beach. Đến năm 2011 CNN đã liệt kê món cua sốt ớt vào danh sách 50 nhất thế giới khiến món ăn này càng được nhiều người biết đến hơn.

cua sốt ớt đặc sản ngon tuyệt
                                   cua sốt ớt đặc sản ngon tuyệt của Singapore

Theo đó, phần nước sốt trong món ăn là điều làm nên sự khác biệt. Nó được mô tả là đầy kích thích vừa ngọt vừa mặn lại vừa cay rất lạ miệng và luôn làm hài lòng thực khách. Về nguyên liệu cua trong món ăn được chọn từ cua bùn, một loại cua khá phổ biến ở Singapore. Tuy nhiên các loại cua khác cũng có thể chế biến theo cách tương tự. Cách ăn cua sốt ớt đúng chuẩn đó là dùng kèm cùng bánh bao chiên hoặc hấp tên là mantou, dùng để chấm với nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan.

Cua sốt ớt đã được Tổng cục Du lịch Singapore chọn làm một trong những món ăn quốc gia, do đó khi đi Singapore du lịch hành khách sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn nổi tiếng này ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào. Tuy nhiên, các địa chỉ có cua sốt ớt ngon nhất mà du khách nên thử là nhà hàng hải sản Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House, hay Mellben.

Đến với đại lý Air Asia để chúng tôi có thể hỗ trợ và giải đáp cho bạn những vấn đề mà bạn gặp phải trước chuyến bay hay là những vấn đề mà bạn chưa rỏ, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng của mình những chuyến bay chất lượng với giá vé cực kỳ hấp dẫn cho bạn. Hiện nay chúng tôi có những hành trình bay đến khắp các quốc gia trên thế giới với những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như giá vé cực hấp dẫn như: vé máy bay đi Phuket giá rẻ, vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ,…

Add Comment