El Nido xanh biếc biển trời

El Nido nằm trong danh sách những điểm đến hấp dẫn và kín đáo nhất do Tạp chí Times bình chọn vào năm 1996. El Nido nằm phía cuối đảo Palawan, cách thủ đô Manila, Philippines, khoảng 420 km.

El Nido là điểm đến hấp dẫn nhất Philippine
                                       El Nido là điểm đến hấp dẫn nhất Philippine

Vì Palawan quá rộng với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và biển xanh sâu thẳm bao quanh nên nếu bạn có ý định chọn đến El Dino hãy sắm vé máy bay Air Asia việt nam và bay thẳng đến đây. Đảo Palawan có ba sân bay nằm ở đầu, giữa và cuối đảo. Các nhà nghỉ có tầm nhìn ra biển bao giờ cũng có giá mắc hơn một chút so với các nhà nghỉ nằm phía bên kia đường. Để đến Philippines, người đi du lịch thường tránh vào các mùa mưa bão luôn liên tục đổ xuống đất nước này vào từ hè đến tận cuối thu.

Trong các chương trình du lịch biển đảo tại El Nido, du lịch lặn biển là loại hình phát triển nhất với những chuyến đi thám hiểm các dải san hô ngầm và vô số loài cá đủ màu sắc trên biển. Các chương trình có thể do bạn tự lựa chọn với 4 – 6 đảo mỗi ngày hoặc bạn có thể tự thuê thuyền và thăm thú các đảo.

Mỗi ngày, thuyền ra khơi từ 9h sáng và trở về đất liền vào tầm 18h chiều. Nếu trình độ bơi của bạn không khá, bạn có thể mặc sẵn áo phao để bảo đảm an toàn khi xuống biển. Làn nước trong veo phía dưới dễ dàng đánh lừa bạn trong khi thực tế, bạn đang ở vùng biển rất sâu.

Chiếc thuyền ba tay, một loại thuyền truyền thống của người Philippines rẽ sóng đưa bạn vào cuộc khám phá đại dương vô tận. Biển xanh màu ngọc bích và trong vắt đến tận đáy. Trên mặt biển, bạn có thể nhìn thấy những rải san hô màu sắc cùng rất nhiều cá bơi xung quanh. Thuyền neo đậu trên một hòn đảo nhỏ với bãi cát trắng phẳng lỳ.

Những hòn đảo nhỏ với những bờ cát mịn màng thế này có rất nhiều trên biển. Thậm chí mỗi nhóm có thể nghỉ lại ở một đảo khác nhau mà không phải “chung đụng” với nhóm du khách khác. Những cuộc hành trình lênh đênh trên biển, những chuyến phiêu lưu với đại dương bất tận kéo dài cho đến buổi chiều, khiến ai nấy đen nhẻm từ đầu đến chân vì nắng và gió.

Bạn có thể thử sức với những trò chơi mạo hiểm ở El Nido
                           Bạn có thể thử sức với những trò chơi mạo hiểm ở El Nido

Mỗi ngày khám phá là một ngày tuyệt vời. Hôm nay bạn đã được dạo chơi với những chú cá muôn màu, ngày mai có thể là một chuyến ghé thăm những chú rùa biển quý hiếm hay một chuyến đi dạo đến những dãy núi với rừng nguyên sinh hấp dẫn. Thư giãn và vui chơi trọn vẹn với nắng vàng, biển xanh.

El Nido hấp dẫn du khách sắm đến đây không chỉ bởi tài nguyên biển bất tận mà còn bởi những người dân thân thiện, dịch vụ chăm sóc tốt và những trái tim luôn hướng tới bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Bạn cũng có thể chọn cho mình những địa điểm du lịch hấp dẫn không kém với giá vé cực rẻ như: vé máy bay Air Asia đi PhuKet giá rẻ, vé máy bay Air Asia đi BangKok giá rẻ,….

Add Comment