Thư viện Công cộng – điểm đến cho “mọt sách” ở Vancouver

Nếu sau khi tham quan hết những danh lam thắng cảnh đẹp của thành phố thiên nhiên Vancouver, cũng như muốn tìm một nơi yên bình để thư giãn thì bạn có thể đến thư viện công cộng. Đây chính là một kho tri thức khổng lồ hứa hẹn mang đến những du khách mua vé máy bay đi Vancouver nhiều điều thú vị. Nếu không tin hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế độc đáo của thư viện công cộng Vancouver
Thiết kế độc đáo của thư viện công cộng Vancouver

Thư viện Công cộng Vancouver (Vancouver Public Library) là hệ thống thư viện công cộng lớn thứ hai tại Canada. Nói là thư viện nhưng ngoài sách ra thì nơi đây có đến hơn 2,8 triệu món văn hóa phẩm trong bộ sưu tập, với tất cả 22 chi nhánh. Và ước tính mỗi năm có đến 375.000 người thường xuyên sử dụng thẻ mượn sách, với gần 9 triệu món văn hóa phẩm được mượn hàng năm. Ngay cả các “mọt sách” các nước khác khi có cơ hội du lịch đến đây cũng hay ghé đến đây để tìm sách hay.

Trong số 22 chi nhánh thì trung tâm quản trị là chi nhánh lớn nhất. Đây được gọi là chi nhánh trung tâm, nằm trong Quảng trường Thư viện ở trung tâm thành phố Vancouver. Thư viện được thành lập vào năm 1869, bởi người quản lý của Hastings Mill, J.A. Raymur.

Khởi đầu thư viện công cộng chỉ là Viện Cơ học London, một phòng họp và thư viện cho các nhân viên trong nhà máy. Vào tháng 3 năm 1869, nó được đổi tên thành Viện Văn học Hastings để vinh danh thiếu tướng hải quân George Fowler Hastings. Không có hồ sơ chính thức của Viện văn học Hastings còn lại, nhưng người ta biết rằng tư cách thành viên theo đăng ký. Viện Văn học Hastings tiếp tục tồn tại cho đến khi khu vực Granville được thành lập như là một phần của thành phố mới của Vancouver vào ngày 6/4/1886.

Không gian bên trong thư viện công cộng
Không gian bên trong thư viện công cộng

Sau đại hỏa hoạn Vancouver vào ngày 13/1886, 400 cuốn sách từ văn học hiện nay không còn tồn tại Viện Hastings đã được tặng cho Phòng Đọc Vancouver mới được thành lập. Trong tháng 12 năm 1887, phòng đọc mở tại 144 phố Tây Cordova, trên Dunn Thomas và cửa hàng phần cứng Công ty. Nó còn được gọi là Thư viện miễn phí Vancouver và phòng Thư viện và phòng đọc miễn phí Vancouver.

Vào cuối thập niên 1890, Thư viện và phòng đọc miễn phí trong tòa nhà YMCA West Hastings đã trở nên quá tải. Trong thời gian này, nhà công nghiệp và nhà từ thiện Mỹ Andrew Carnegie đã cấp tiền để các thành phố và thị xã để xây dựng các thư viện. Trong năm 1901, thành phố Vancouver tiếp cận Carnegie về quyên góp tiền cho một thư viện mới để thay thế các không gian trong toà nhà YMCA.

Nếu các mọt sách khi đã “cạn kiệt” điểm vui chơi tại Vancouver thì đừng quên đến thăm thư viện lớn nhất nhì xứ lá phong này nha. Và để hành trình được trọn vẹn hơn hãy nhớ chọn đồng hành cùng hãng Korean Air, hãng bay chất lượng tốt nhất khu vực Châu Á.

Add Comment