Chuyến “du hành” vũ trụ kỳ thú tại thành phố Toronto

Cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 20 phút lái xe, trung tâm Khoa học Ontario là nơi đưa du khách bước vào chuyến du hành đến vũ trụ khám phá nhiều điều diệu kỳ. Nơi mà mỗi năm có đến hàng chục triệu du khách ở khách các châu lục háo hức đặt vé máy bay đi Toronto giá rẻ tìm đến.

Đến với trung tâm Khoa học Ontario ở Toronto du khách sẽ được tìm hiểu tất cả mọi thứ từ khoa học và thiên nhiên cho tới địa chất và cơ thể con người. Trung tâm được so sánh gần giống như một bảo tàng về vũ trụ với quy mô đồ sộ chính thức ra mắt công chúng vào năm 1969. Ngày nay, 10 căn phòng lớn chứa hơn 600 hoạt động và thuyết minh thực hành. Trung tâm trải rộng trên ba tòa nhà lớn được kết nối bởi các cây cầu, thang máy và thang cuốn để dễ dàng đi lại xung quanh. Xe đẩy và xe lăn có sẵn miễn phí.

Trung tâm Khoa học Ontario, nơi lý tưởng để khám phá về khoa học và thiên nhiên
Trung tâm Khoa học Ontario, nơi lý tưởng để khám phá về khoa học và thiên nhiên

Hãy bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn tại Great Hall và tìm đến xem Đám mây của David Rokeby, một chùm dây treo lơ lửng cơ học. Tại đây có tác phẩm điêu khắc động được điều khiển bằng máy tính này có 100 tấm giống nhau tạo ra các hình dạng thay đổi. Bạn có thể tìm hiểu gian triển lãm The Living Earth khi đi bộ qua mô hình khu rừng nhiệt đới để tìm hiểu ếch có nọc độc và gián rít Madagasca.

Đối với những du khách trẻ tuổi hơn thì có thể đến đến hội trường KidSpark tự  xây dựng nhà cửa và tàu lượn siêu tốc. Và trên hết là cơ hội trải nghiệm xem hình ảnh của mình sau 50 năm sẽ ra sao ở Amazing Aging Machine. Bên cạnh đó, nếu đến đây vào các ngày thứ bảy của mùa xuân, bạn còn được tham dự chương trình Sleepover. Sự kiện này bao gồm các cuộc hội thảo khoa học tương tác, ngắm sao, một bộ phim OMNIMAX và một đêm cắm trại trong nhà.

Một trải nghiệm khác cũng vô cùng đặc sắc tại trung tâm này đó là xem phim tại rạp chiếu phim OMNIMAX. Không giống như những rạp phim thông thường khác, khi xem phim ở đây du khách sẽ hòa mình vào không gian sống động của từng thước phim bởi màn hình khổng lồ bao quanh với 44 loa. Ở đó sẽ chiếu một loạt chương trình biểu diễn luân phiên nên hãy xem trang web của trung tâm trước chuyến thăm.

Ontario Trung tâm Khoa học mở cửa hàng ngày, trừ ngày 25 Tháng Mười Hai. Tận hưởng thời gian mở cửa dài hơn một chút vào cuối tuần và ngày lễ. Du khách có thể mua vé kết hợp để xem các bộ phim OMNIMAX. Vé vào cửa rẻ hơn cho trẻ em, người cao niên và thanh thiếu niên và miễn phí cho trẻ sơ sinh. Nếu muốn sắm vé máy bay đi Toronto từ hãng máy bay EVA Air để đến đây tham quan thì bạn nên kiểm tra trang web chính thức để biết lịch chiếu phim và các sự kiện cùng giá cả.

Add Comment