Chùa Phật Ngọc – Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất Thượng Hải

Nằm ở đường Giang Ninh, phía tây Thượng Hải, chùa Phật Ngọc là một trong những tự viện Phật giáo nổi tiếng nhất Trung Quốc cũng như khu vực châu Á.

Là một thành phố năng động và phát triển, đồng thời là nơi tập trung nhiều danh thắng, Thượng Hải luôn thu hút một lượng lớn du khách quốc tế ghé thăm hằng năm. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, từ những công trình kiến trúc ấn tượng, các tòa nhà cao chọc trời, cho đến các điểm mua sắm sầm uất. Và tất nhiên trong số đó cũng không thể không nhắc đến chùa Phật Ngọc – ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng hàng đầu Thượng Hải.

Chùa Phật Ngọc – Ngôi chùa linh thiêng tại Thượng Hải

Chùa Phật Ngọc được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1982 tại Jiangwan, ngoại ô phía nam Thượng Hải với một bức tượng Phật Ngọc bích màu trắng cao 1,9 m dựng bên trong chùa. Đến năm 1918, để thuận tiện hơn cho việc tham quan của người dân cũng như các Phật tử, chùa đã được chuyển về thành phố Thượng Hải.

Chùa Phật Ngọc hằng năm luôn thu hút một lượng lớn du khách ghé tham quan và dâng hương

Hiện nay chùa là nơi ở của hơn 70 nhà sư và là một trong những điểm tham quan rất nổi tiếng của thành phố Thượng Hải. Đặc biệt, chùa cũng được biết đến là một trong những tự viện Phật giáo nổi tiếng nhất Trung Quốc nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Nơi lưu giữ những bức tượng Phật giá trị

Ở chùa Phật Ngọc, điểm đặc biệt không đến từ ý tưởng kiến trúc triều Tống hay không gian bên trong chùa mà chính là các bức tượng của Đức Phật. Hiện tại, chùa đang là nơi lưu giữ hai bức tượng Phật được tạc từ ngọc bích trắng trong hai tư thế khác nhau vô cùng nổi tiếng. Trong đó, bức tượng thứ nhất là tượng Phật được tạc theo tư thế ngồi có đeo đồ trang sức nặng khoảng 1.000 kg. Bức tượng Phật thứ hai nhỏ hơn, được khắc theo tư thế nằm thiền trên một chiếc giường gỗ màu đỏ.

Một trong hai bức tượng Phật Ngọc nổi tiếng tại chùa

Ở khu vực bên trong đại sảnh lớn của chùa có đặt ba vị Phật mạ vàng. Riêng các sảnh khác nhau trong nhà là nơi thờ các vị thần hung dữ. Ngoài các bức tượng Phật quý hiếm, chùa hiện cũng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật vô giá và phong phú với hơn 7.000 bộ kinh Phật. Bên cạnh đó là nhiều hiện vật, tác phẩm, tranh vẽ về Phật giáo từ đời Bắc Ngụy, Đường, Tống, Nguyên, Thanh, Minh và nhiều công trình chạm khắc tinh tế khác.

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ ở chùa Phật Ngọc

Bên cạnh chiêm bái Phật hay lắng mình trong không gian trầm mặc, yên bình, đến chùa Phật Ngọc bạn cũng đừng quên ghé qua Cửa hàng đồ cổ và Curi ngay bên cạnh chùa để mua các bản sao trống gỗ đàn hương và cồng chiêng. Đặc biệt, chùa cũng sở hữu một nhà hàng chay, nơi có đến hơn 80 loại món chay tinh tế luôn sẵn sàng phục vụ du khách.

Là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Thượng Hải, chùa Phật Ngọc chính là điểm tham quan đầy hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua. Khi có dự định du lịch Thượng Hải, bạn có thể liên hệ với các đại lý Air China gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ đặt chỗ.

Add Comment