Bảo tàng Van Gogh bí ẩn đằng sau của một họa sĩ đại tài

Tọa lạc ở Museumplein, bảo tàng Van Gogh là một trung tâm nghệ thuật nằm ngay phía nam của trung tâm thành phố Amsterdam. Nơi thu hút du khách săn vé máy bay đi Amsterdam bởi một bộ sưu tập lớn nhất thế giới của họa sĩ bậc thầy huyền thoại của Hà Lan. Và cũng chính tại đây bạn cũng sẽ biết được nhiều sự thật thú vị về cuộc đời của Van Gogh, người được gọi là thiên tài hội họa.

Van Gogh (30/3/1853 – 29/7/1890) hay còn được biết đến với tên gọi Vincent van Gogh, là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Ông bắt đầu vẽ khi đã 27 tuổi, và cũng chính ông là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.

Bảo tàng Van Gogh, bảo tàng nổi tiếng nhất Amsterdam
Bảo tàng Van Gogh, bảo tàng nổi tiếng nhất Amsterdam

Tuy nhiên, ẩn sâu trong những họa phẩm đầy thán phục, ngưỡng mộ của ông là những nỗi thống khổ mà chỉ với nghệ thuật Van Gogh mới có thể trải lòng. Nếu không tin bạn hãy thử đến bảo tàng nổi tiếng nhất của thành phố Amsterdam thì sẽ biết. Năm 1890, người nghệ sĩ bạc mệnh này đã dùng súng tự tử và không bao giờ được thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ mà những bức họa của ông có được trên toàn thế giới.

Sau hơn 80 năm ngày mất của ông bảo tàng Van Gogh đã chính thức mở của đón công chúng vào năm 1973. Nơi lưu trữ và giới thiệu đến những người yêu hội họa về hàng trăm bức họa, bản vẽ và bản in mượn từ Quỹ Van Gogh. Những điểm nổi bật trong bộ sưu tập cố định của Van Gogh bao gồm Self Portrait with Felt Hat từ những ngày đầu vẽ tranh của ông và The Potato Eaters.

Đa số những tác phẩm của Van Gogh thường mang tâm trạng, đầy suy tư và nhiều chi tiết. Người nghệ sĩ này đã từng cầm dao cạo đe dọa người bạn của mình là Gauguin và trong lúc hối hận đã tự tay cắt tai của mình. Hãy cùng xem phong cách ảm đạm của Van Gogh trở nên tươi sáng hơn như thế nào sau khi ông chuyển đến Pháp. Du khách có thể tìm hiểu thêm về Van Gogh tại Thư viện Bảo tàng gần đó. Để ngắm nhìn tác phẩm của những nghệ sĩ thế kỷ 19 khác, hãy đến tòa nhà hình bầu dục nằm trên bãi cỏ của Museumplein.

Không gian trưng bày các tác phẩm bên trong bảo tàng
Không gian trưng bày các tác phẩm bên trong bảo tàng

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã khiến ông chỉ có thể sơn, vẽ và khắc hơn 2.000 tác phẩm trong chưa đầy một thập kỷ. Trong số các bức họa nổi tiếng nhất của ông có The Potato Eaters, The Café Terrace, Starry Night và những nghiên cứu của ông về hoa hướng dương.

Bảo tàng mở cửa vào tất cả các ngày, và để vào tham quan bạn phải mua vé, vé vào cửa sẽ bao gồm cả vé xem triển lãm xoay. Du khách không được chụp ảnh nhưng có thể mua bưu thiếp và áp phích về bộ sưu tập cũng như các vật phẩm theo chủ đề Van Gogh khác.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cuộc đời bạc mệnh của danh họa nổi tiếng này thì đừng quên đến thăm bảo tàng ấn tượng này nhé. Chỉ cần liên hệ với Korean Air Việt Nam bạn sẽ có thể dễ dàng sở hữu những chiếc vé ưng ý, ngoài ra vấn đề đổi ngày bay hãng Korean Air cũng không mấy phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Add Comment