Cà phê chồn – thức uống nổi danh trên đảo Bali

Với hàng loạt các bãi biển quyến rũ, những ngôi đền linh thiêng cổ kính và các khu vườn thực vật thơ mộng Bali được biết đến như một thiên đường du lịch. Tuy nhiên vẫn còn một điều thú vị khiến du khách ồ ạt sắm vé máy bay Air Asia tphcm tìm đến Bali, quê hương của một loại thức uống độc đáo và đắt đỏ nhất thế giới – cà phê chồn.

cà phê chồn loại cà phê hảo hạng thế giới
                                               cà phê chồn loại cà phê hảo hạng thế giới

Được biết xưa kia vào thời kì Hà Lan đô hộ Indonesia (1830-1870), họ đã nhận thấy giá trị kinh tế hấp dẫn mà những hạt cà phê mang lại, chính vì thế người Hà Lan đã ban hành lệnh cấm bản địa hái và tiêu thụ cà phê. Do đó, người dân Indonesia đã nghĩ ra cách sẽ cho cầy tiêu thụ hạt cà phê và thu lấy chất thải từ phân của chúng để chế biến thành thứ cà phê hảo hạng mà chúng ta thường gọi là “cà phê chồn” (trên thực tế là cầy) ngày nay.

Ngoài ra khi đến đây nhiều khách du lịch lại khá ấn tượng với các tour khám phá các khu vực trồng cà phê rộng lớn. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử của thức uống độc đáo và còn được nhâm nhi những tách cà phê được xem là đắt nhất thế giới. Ngoài ra bạn cũng có thể đến những địa điểm khác du lịch khác rẻ hơn với giá vé hấp dẫn cho bạn và giá đình như: vé máy bay Air Asia đi Thái lan giá rẻ, vé máy bay đi Malaysia giá rẻ,…

Add Comment