Little India đáng yêu tại Singapore

Singapore là quốc gia nhỏ nhất của Đông Nam Á,  nhưng lại là đất nước thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam tìm đến đại lý bán vé máy bay Air Asia Việt Nam tại Tp.HCM để tìm mua những chiếc vé máy bay đi Singapore giá rẻ.

Little India – điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam
                                  Little India – điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam

Singapore vốn được biết đến với những tòa nhà cao tầng và các khu mua sắm sang trọng, một thiên đường xanh và gần gũi thiên nhiên. Không chỉ vậy, ở Singapore có nhiều tòa nhà được sơn màu sắc sặc sỡ, từ khu Little India của người Ấn Độ tới khu của người Hồi giáo và cả khu trung tâm bên sông Singapore.

Từ những năm 1819 – 1820, những cư dân Ấn Độ đầu tiên bắt đầu định cư tại Singapore. Ngày nay, khu Little India là tâm điểm sinh hoạt của cộng đồng người Ấn tại Singapore. Là một trong những nét độc đáo trong nền văn hoá đa sắc tộc của Singapore, Little India có những điều mới lạ về người gốc Ấn Độ.

Kiến trúc Ấn Độ còn được lưu giữ ở nơi đây
                                         Kiến trúc Ấn Độ còn được lưu giữ ở nơi đây

Little India là một tập hợp âm thanh của còi ô tô, chuông xe đạp và tiếng chuyện trò sôi nổi của cư dân ở đây. Người ta có thể nhận ra sự bùng nổ về cảnh sắc, mùi vị và âm thanh ở chợ Tekka Market. Điều đáng nói ở đây chính là sự quản lý của những nhà quản lý đô thị. Họ đã rất thành công trong sự kết hợp giữ gìn bản sắc mà vẫn tạo sự hấp dẫn cho bất cứ ai đã đặt chân tới đây.

Sức cuốn hút của khu vực này nằm ở chỗ nhiều nghề cổ giờ vẫn còn bắt gặp ở ven đường, trong những con hẻm và lối sau. Những người xem bói đem theo những con vẹt, những người bán hoa bán vòng hoa nhài, những người bán hạt nướng trên một chiếc xe đẩy và những người bán báo trên vỉa hè chỉ là một số trong rất nhiều hình ảnh thú vị nơi đây.

Tại Little India còn có Trung tâm mua sắm Mustafa mở cửa 24 giờ – là điều khó tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đây cũng là một trong những lý do thú vị luôn lôi cuốn du khách tìm kiếm những chiếc vé máy bay Air Asia đi Singapore. Sự thú vị thể hiện ở bề ngoài khiêm tốn nhưng Trung tâm Mustafa là một kho những đồ trang trí, đồ dùng lặt vặt trong gia đình, đồ ăn, gia vị Ấn Độ, quần áo và vải vóc, đồ điện tử và nhiều thứ khác với mức giá thấp nhất ở Singapore. Bạn cũng có thể du lịch nhiều địa điểm hấp dẫn khác với vé máy bay cực hấp dẫn như: vé máy bay Air Asia đi Phuket giá rẻ, vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ,…

Add Comment