Thú vị với món quà “hàng độc” chỉ có ở San Francisco

Hầu như bất kỳ ai sở hữu vé máy bay đi San Francisco đều phải bất ngờ với món quà “độc, lạ” chỉ có ở San Francisco. Đó là “sương mù đóng hộp”. Nghe có vẻ khó tin phải không nào? Nhưng nó là hoàn toàn có thật đấy nhé, không những thế, món quà “độc” này còn được rất nhiều du khách yêu thích mua về làm quà tặng.

Nhắc đến San Francisco, bên cạnh những địa danh nổi tiếng mà tiêu biểu là Cầu Cổng Vàng, sương mù cũng được nhắc đến như một “đặc sản” mùa hè của thành phố quyến rũ này. Nằm ngay bên bờ biển Thái Bình Dương, thành phố luôn chìm trong sương mù. Mà hình ảnh đặc biệt nhất là cây cầu Cổng Vàng màu đỏ nháp nhô, như ẩn như hiện trong màn sương mù trắng xóa vào hè.

Vốn được ưu ái sở hữu khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè khô và ẩm, nhiệt độ mùa hè ở San Francisco cao nhất chỉ lên đến 21 độ, thấp nhất là 9 độ. Nhờ sự kết hợp nước biển lạnh và cái nóng của lục địa California mà vào mùa hè, sương mù bao trùm ở phía Tây của thành phố khắp từ sáng đến tối. Thậm chí, nói đến khí hậu ở San Francisco, nhà văn Mark Twanin nổi tiếng từng phải thốt lên rằng: “Mùa đông lạnh nhất mà tôi đã từng trải qua là một mùa hè ở San Francisco”.

Cầu cổng vàng xinh đẹp và sản phẩm “sương mù đóng hộp” độc đáo ở San Francisco
Cầu cổng vàng xinh đẹp và sản phẩm “sương mù đóng hộp” độc đáo ở San Francisco

Và nếu đến bất cứ đâu người ta hay đùa “góp về chút gió làm quà” thì ở San Francisco lại là ngoại lệ, thay vì “gió”, người ta thay thế bằng “sương mù”. Và chuyện “tưởng như đùa” này đã được hiện thực hóa khi thành phố bắt đầu sản xuất những chiếc lon chứa sương mù đóng hộp Canned Fog.

Nhiều năm nay sản phẩm này được đông đảo du khách đón nhận và xem như một món quà độc đáo. Đôi khi họ còn tự thưởng cho mình một hộp sương mù để làm kỷ niệm về chuyến đi San Francisco thú vị.

Khi mua lon sương mù San Francisco bạn sẽ có một tấm hình Cầu Cổng Vàng – biểu tượng của thành phố ở ngoài bao bì. Trên bao bì của hộp cũng ghi rõ là “không đổi trả” và dòng chữ gây tò mò, thú vị “đừng mở nắp hộp, thứ bên trong sẽ biến mất”. Và tất nhiên, nếu bạn mở hộp ra thì mọi thứ bên trong sẽ trống rỗng bởi sương mù sẽ tan biến ngay khi bạn mở ra.

Như vậy, với chiếc hộp sương mù San Francisco không bao giờ mở nắp bạn sẽ yên tâm rằng mình mãi mãi vẫn đang sở hữu một hộp đầy sương mù của thành phố này. Thật thú vị phải không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đặt vé máy bay đi San Francisco hãng EVA Airways khám phá thành phố tuyệt đẹp và món quà độc đáo này?

Add Comment