Top các loại trà nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trà là thức uống được ưa chuộng nhất ở Trung Quốc từ rất lâu đời. Cùng khám phá xem Trung Quốc có những loại trà nổi tiếng nào nhé!

Người Trung Quốc thường nói rằng, họ thà thiếu muối ba ngày chứ không thể thiếu trà trong một ngày. Điều đó đủ thấy được rằng họ yêu trà đến mức nào. Mùa hè, uống trà sẽ giúp họ xua tan đi các không khí oi ả khó chịu. Mùa đông, tách trà nóng sẽ giúp họ cảm thấy ấm áp dễ chịu hơn. Trà không chỉ là thức uống được ưa chuộng nhất ở đất nước này mà còn là món quà được nhiều du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc chọn mua để biếu tặng người thân của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hiệu trà ngon nhất Trung Quốc nhé!

Trà Long Tỉnh Tây Hồ

Loại trà này được sản xuất tại khu vực xung quanh Tây Hồ của tỉnh Chiết Giang. Trà Long Tỉnh khi uống sẽ có vị ngọt ngấm hoài trong cổ khiến người ta không thể quên được. Thời vua Càn Long, đây là một trong những vật phẩm tiến cung có giá trị nhất. Về sau, trà Long Tỉnh được biết đến là một thứ trà xanh cung đỉnh nổi tiếng, được nhiều người yêu trà ưa chuộng.

Trà Long Tỉnh xưa kia là vật phẩm tiến cung hằng năm

Trà Thiết Quan Âm

Nếu bạn xem nhiều phim Trung Quốc thì cũng đủ biết loại trà này có xuất xứ từ vùng An Khê – Phúc Kiến và đã bắt đầu thịnh từ thời vua Càn Long (nhà Thanh). Thiết Quan Âm là một loại hồng trà vì khi pha nước trà thường có màu hồng đỏ trông rất đẹp mắt. Loại trà này có sợi cong xoắn, tròn đầy, màu xanh lục. Khi pha, trà có mùi thơm tự nhiên, dịu ngọt và lâu tan. Đây là một trong những loại trà nổi tiếng nhất và thuộc hàng đặc sản của Trung Quốc.

Thiết Quan Âm khi pha có màu hồng đỏ đẹp mắt và mùi thơm tự nhiên

Trà Bích La Xuân

Trà Bích La Xuân có xuất xứ từ vùng núi Đông Tịnh – Thái Hồ, huyện Ngô Giang Tô. Loại trà này có mùi thơm kỳ lạ, tỏa ra từ lá trà tươi khi vừa mới hái. Khi pha, trà có màu xanh trong suốt, thơm không kém gì so với lá trà mới hái. Trà Bích La Xuân là một loại trà quý, rất nổi tiếng trong văn hóa trà đạo của người Trung Quốc.

Trà Bích La Xuân là một trong những thương hiệu trà nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

Ngoài ra, ở Trung Quốc còn có một số loại trà nổi tiếng khác như Dũng Khê Hỏa Thanh, Tây Sơn Trà, Cửu Khúc Hồng Mai, Đại Hồng Bào, Huệ Minh Trà, Ô Long Trà… Đây đều là những loại trà đặc sản nổi tiếng mà bạn không chỉ có thể nếm thử tại chỗ, vừa có thể mua về làm quà biếu tặng người thân của mình mỗi khi đến Trung Quốc. Cuối cùng, đừng quên liên hệ với phòng vé China Airlines để được hỗ trợ book vé đi Trung Quốc nhé!

Add Comment