Pemuteran – thiêng đường mới của đảo Bali

Hòn đảo Bali của Indonesia đã quá nổi tiếng với khách du lịch ở Châu Á, nơi mà nhiều du khách thường đến đại lý bán vé máy bay Air Asia Việt Nam tại TP.HCM để mua cho mình những chiếc vé giá rẻ để nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, còn có một điểm du lịch thú vị khác nằm trên đảo Bali mà không phải ai cũng biết, đó chính là làng chài nhỏ Pemuteran.

Pemuteran vốn là một làng chài nhỏ ven biển, trải qua một quá trình phát triển lâu dài, ốc đảo nhỏ nhắn nằm ở góc Tây Bắc Bali – Indonesia đang dần mọc lên nhiều resort vô cùng đẹp mắt dọc bờ biển.

Pemuteran – là điểm đến hấp dẫn, mới lạ trên đảo Bali
                                    Pemuteran – là điểm đến hấp dẫn, mới lạ trên đảo Bali

Những cơn sóng đổ vào vịnh Pemuteran khá phù hợp với việc lướt sóng vì vùng bờ biển được bao phủ bởi những rặng đá ngầm. Bờ biển ở đây cũng là nơi thích hợp để bạn thỏa sức khám phá và tận hưởng quang cảnh cuộc sống thường nhật. Vào mỗi xế chiều, bạn sẽ trông thấy lũ trẻ chơi bóng trong khi những ngư dân chuẩn bị lên thuyền ra khơi.

Cư dân rất thân thiện và mọi người luôn hân hoan chào đón bạn bằng tiếng địa phương là selemat malam (xin chào). Trên lộ trình của mình, bạn sẽ đi qua khá nhiều công trình du lịch nổi tiếng trên đảo mà điển hình là Bio Rocks – một công trình nuôi san hô. Những sợi dây cáp mà bạn thấy chạy dọc trên bờ biển mang theo một dòng điện yếu dùng để kích thích việc sản sinh ra san hô.

Từng có thời những rạn san hô ở đây bị phá hủy nặng nề do nạn đánh bắt cá bằng bom mìn và biến đổi khí hậu, nhưng nhờ công trình đặc biệt này mà san hô đang phát triển trở lại với tốc độ nhanh gấp 5 lần bình thường.

Pulau Menjangan – vùng vịnh lặn biển lý tưởng nhất Bali
                                  Pulau Menjangan – vùng vịnh lặn biển lý tưởng nhất Bali

Với hình dạng đặc thù của bờ biển, vùng vịnh này là nơi lý tưởng để bạn tự mình khám phá. Hãy đến với Taman Nasional Bali Barat trên đảo Pulau Menjangan – vườn quốc gia duy nhất tại Bali để có cơ hội đến với một trong những địa điểm lặn nổi tiếng nhất tại Indonesia.

Dưới làn nước trong xanh, bạn có thể nhìn thấy san hô và bọt biển với đủ hình dạng và kích thước khác nhau. Đây cũng là mục đích của nhiều người khi đến với Bali, nhưng chỉ Pulau Menjangan mới có thể thỏa mãn được họ. Đến với đại lý hàng đầu của chúng tôi để có thể chọn cho mình những đường bay giá rẻ như: vé máy bay Air Asia đi BangKok giá rẻ, Nhật Bản hay Châu Âu,…. Để có được những chuyến du lịch tuyệt vời nhất.

Add Comment