Suối nước nóng Bang – điểm du lịch mới ở Quảng Bình

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân, khi đến Quảng Bình, chắc chắn bạn sẽ thích thú với suối nước nóng Bang này

Quảng Bình với Phong Nha Kẻ Bàng, Vũng Chùa – Đảo Yến, biển Nhật Lệ, hang Sơn Đoòng, hang Chuột, đèo Đá đẽo,… hấp dẫn khách du lịch thập phương. Tuy nhiên ở vùng đất giàu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này, còn mang đến cho bạn một trải nghiệm du lịch mới lạ. Đó chính là suối nước nóng Bang – địa điểm hấp dẫn cho khách du lịch khi mua vé máy bay tết 2019 đi Quảng Bình.

Vẻ đẹp tự nhiên của suối nước nóng Bang

Suối nước nóng Bang

Suối nước nóng Bang được tìm thấy ở xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, nằm cách thành phố Đồng Hới khoảng 60km. Đây là suối nước nóng có độ sôi tự nhiên cao nhất ở Việt Nam. Nhiệt độ sôi của nước ở điểm cao nhất là 105 độ C, có thể luộc chín các loại thực phẩm mà không cần dùng lửa.

Hiện nay suối nước khoáng Bang đang được công ty nước khoáng Bang khai thác. Và một khu nghỉ ngưỡng đang được xây dựng, để mang đến những trải nghiệm tắm suối nước nóng cho khách du lịch khi đến Quảng Bình. Nguồn nước của suối có khả năng chữa một số bệnh ngoài da, hay bệnh về xương khớp. Vì thế, suối nước nóng Bang không chỉ đơn thuần là suối, mà còn là điểm du lịch đáng để ghé thăm.

Tùy vào tường khu vực nhiệt độ ở suối sẽ thay đổi

Tham quan suối nước nóng Bang

Suối nước nóng Bang có thể tiếp cận từ Lệ Thủy một cách dễ dàng khi di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh, ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 10km. Đến với suối nước nóng, du khách như lạc vào một khung cảnh thiên nhiên mờ ảo do hơi nước tạo thành. Đường vào suối nhỏ hẹp, quanh co, như mang bạn đến một miền đất hoang sơ, kỳ bí.

Đến suối nước nóng Bang, bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh tự nhiên rộng lớn, tận hưởng bầu không khí trong lành. Khung cảnh những con suối uốn lượn, giữa rừng núi hoang sơ chắc chắn sẽ làm bạn phải trầm trồ. Nếu muốn ngâm mình ở suối, hãy lựa chọn những nơi có nhiệt độ vừa đủ nhé. Bạn cũng có thể mang theo trứng và luộc ở nơi dòng nước có độ nóng cao nhất, và thưởng thức khi nói chuyện với mọi người.

Vẻ đẹp tự nhiên của suối nước nóng Bang

Trong tương lai, suối nước nóng Bang sẽ được đầu tư xây dựng, tạo thành một địa điểm du lịch hấp dẫn cho Quảng Bình. Nếu muốn ngâm mình ở suối nước nóng tự nhiên này, bạn nên đặt vé máy bay tết 2019 đi Quảng Bình để có được trải nghiệm tốt nhất.

Add Comment