Những món ăn ngon cho ngày tết ở Phú Yên

Đến Phú Yên vào những ngày đầu năm, để chuyến đi được hoàn hảo nhất hãy tìm kiếm và thưởng thức các món ăn tuyệt ngon sau

Phú Yên là một điểm du lịch nổi bật ở Việt Nam, được biết đến phổ biến sau bộ phim ăn khách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Lên kế hoạch cho một hành trình khám phá quê hương xứ Nẫu, sau khi đặt vé may bay tết 2019 đi Phú Yên, hãy lưu lại danh sách món ăn ngon cần thưởng thức này. Bạn sẽ có được một chuyến đi trọn vẹn nhất đấy.

Bánh hỏi lòng heo – món ngon phải thử khi đến Phú Yên

Bánh hỏi lòng heo

Bánh hỏi là một món ăn lạ tai đối với người miền bắc, nhưng lại rất phổ biến từ miền Nam Trung Bộ trở vào. Bánh hỏi có nhiều loại khác nhau, và ở Phú Yên chính là bánh hỏi lòng heo đặc biệt. Nguyên liệu chính để làm bánh hỏi chính là bột gạo, qua quá trình chế biến công phu, tạo nên những miễng bánh trắng ngon miệng. Bánh sẽ được ăn kèm với lòng heo, rau sống và một chén nước mắm cay.

Bánh canh hẹ

Khi nhắc đến Phú Yên, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món bánh canh hẹ lạ miệng. Những người không thích hành hẹ, chắc chắn sẽ cảm thấy “sợ” với món ăn này, bởi bánh canh hẹ hoàn toàn ngập trong sắc xanh của lá hẹ. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn được khuyên là nên thử một lần khi tới Phú Yên. Bởi từ nguyên liệu đơn giản, nhưng lại tạo nên một hương vị bánh canh thơm, ngon khó quên.

Bánh canh hẹ – món ăn đơn giản nhưng tuyệt ngon của Phú Yên

Bánh xèo hải sản

Cũng giống như nhiều nơi khác ở phía Nam, bánh xèo cũng là một món ăn phổ biến tại Phú Yên. Bánh xèo Phú Yên có phần nhân là các loại hải sản tươi ngon, chứ không đơn thuần chỉ là thịt, tôm, giá như ở các vùng khác. Những chiếc bánh xèo có màu vàng đẹp mắt, tỏa hương sau khi tráng cũng đủ hấp dẫn thực khách từ xa. Một miếng bánh xèo thơm ngon, được chấm trong chén nước mắm mặn, ngọt, chua, cay sẽ làm bạn phải thèm thuồng mãi không thôi.

Mắt cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, nhưng ở Phú Yên, mắt cá ngừ đại dương là món ăn được yêu thích nhất. Đây là một món ăn đặc trưng của tỉnh, thường được đánh dấu làm hương vị ẩm thực phải nếm thử khi tới Phú Yên. Mắt cá ngừ sẽ được hàm với một số vị thuốc bắc, làm cho món ăn có vị ngọt dễ chịu, và không bị tanh.

Đừng quên thử món mắt cá ngừ đại dương bổ dưỡng này

Mua vé máy bay tết 2019 đi Phú Yên, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo, đậm chất miền biển. Trên đây chính là 4 trong số các món ăn nổi tiếng ở Phú Yên mà khách du lịch nên thử. Đừng quên lưu lại để cảm nhận hương vị ẩm thực của mảnh đất Phú Yên này.

Add Comment