Star Catcher, nhà hàng có “102” ở Đài Bắc

Đài Bắc là thành phố nổi tiếng của du lịch, là nơi có rất nhiều món ăn hấp dẫn thu hút những tín đồ đam mê ẩn thực, có một điểm dừng chân khám phá vô cùng độc lạ đối với du khách khi sắm vé máy bay đi Đài Bắc đó chính là nhà hàng Star Catcher. Vì sao lại nói đây là điểm đến độc lạ? Chính bởi nhà hàng Star Catcher tọa lạc trên một đỉnh đốt rác nhưng nó lại không có mùi hôi thối, khói và khí thải độc hại phát ra từ lò, chỉ có quang cảnh tuyệt đẹp và thực phẩm hấp dẫn.

Nhà hàng mang tên “Star Catcher” được xây dựng với chi phí 250 triệu đô la và mở cửa kinh doanh vào tháng 1/2000. Nhà hàng “độc nhất vô nhị” này nằm trên đỉnh lò đốt rác Bei Tou, đây là một lò đốt chất thải nằm ở thành phố Đài Bắc của Đài Loan. Mỗi ngày lò đốt cháy hơn 1.800 tấn rác mà cư dân trong thành phố thải ra. Lò đốt cũng là một nhà máy điện có thể tạo ra một năng lượng điện đỉnh cao đạt 48 MW từ chất thải đốt. Đây là minh chứng tuyệt vời của những nguồn năng lượng tái chế.

Nhà hàng tọa lạc trên đỉnh lò đốt rác Đài Bắc
Nhà hàng tọa lạc trên đỉnh lò đốt rác Đài Bắc

Sự độc đáo của công trình cao 150m này là  có một nhà hàng được xây dựng ở độ cao 120 và du khách có thể di chuyển bằng thang máy. Nhiệt lượng tạo ra từ lò đốt được cung cấp cho nhà hàng, và để làm cho chất lượng không khí an toàn ở nhà hàng, lò đốt rác được trang bị các thiết bị chống ô nhiễm đặc biệt.

Ở lối vào nhà máy, một màn hình hiển thị lớn cho thấy khối lượng khí và khói đang được chuyển vào ống khói. Những thiết bị hỗ trỡ đọc giúp du khách hiểu được nỗ lực của những người đang được thực hiện để xử lý khí thải. Nhờ kiểm soát chặt chẽ mà tỷ lệ xuất ra dioxin của lò đốt Bei Tou được giữ thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn 0.11ng /Nm3.

Không có mùi hôi thối, khói đen nghi ngút hay nguy hiểm từ khí thải độc hại mà chỉ có một cái nhìn tuyệt đẹp và thực phẩm tuyệt vời khi nhà hàng phục vụ thực khách. Những người ăn cơm trưa ở đây nhanh chóng quên rằng họ đang ngồi ăn trên lò đốt rác đô thị lớn. Có một bậc thềm cao 4 m nằm dưới nhà hàng đưa đến cho du khách một cái nhìn toàn cảnh của cửa sông Tamshui và khu bảo tồn chim gần đó, cũng như hướng tầm mắt về phía những dãy núi xa xôi. Bạn cũng có thể nhìn thấy công viên quốc gia Yangmingshan và toàn bộ lưu vực Đài Bắc.

Đây chắc hẳn là một điều tuyệt vời và thú vị trong chuyến ghé thăm Đài Bắc, trải nghiệm độc đáo này sẽ khiến hành trình khám phá của bạn thật khác biệt và mới lạ. Nếu có cơ hội thì hãy thực hiện ngay chuyến du lịch Đài Bắc ghé thăm nhà hàng có “102” này, và đừng quên liên hệ văn phòng EVA Air tại TP.HCM để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn về giá vé một cách cụ thể nhé!

Add Comment