Chùa Asakusa Kannon – Ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon hay còn gọi là Sensoji là một ngôi chùa cổ nằm ở Asakusa, Taito, Tokyo, Nhật Bản. Có thể nói đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất xứ sở mặt trời mọc, một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách sở hữu vé máy bay Air Asia giá rẻ tại tphcm đến Nhật Bản.

Ngôi chùa linh thiêng ở Nhật Bản
                                               Ngôi chùa linh thiêng ở Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon được xây dựng vào thế kỷ 7 và còn gọi là Sensoji, là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất hiện nay của thủ đô Tokyo. Truyền thuyết kể lại rằng, có hai anh em nhà Hinokuma khi đang đánh cá trên sông Sumida-gawa đã vô tình tìm thấy một tượng phật quan âm (Kannon) vướng vào trong lưới của mình. Nhiều lần họ thả tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại. Vị trưởng lão trong làng Hajino Nakamoto nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập nên ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm, chính là đền Asakusa Kannon ngày nay.

Đền có hai cổng chính là cổng cổng Hozomon và Sấm được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamise. Trước khi tiến vào ngôi đền, du khách sẽ phải đi qua cổng cổng Sấm (Kaminarimon), là biểu tượng đặc trưng của Asakusa và cả thành phố Tokyo. Đây là một trong hai cổng chính của Đền Sensoji, được xây dựng vào năm 942.

Con đường mua sắm Nakamise
                                                 Con đường mua sắm Nakamise

Con đường mua sắm Nakamise nằm giữa 2 cổng đến được hình thành vào năm 1685, con đường dài 250m, dẫn từ cổng Hozomon đến tận cổng Kaminarimon. Con đường được lát gạch với hai bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son rất nổi bật. Dọc 2 bên đường có khoảng 90 gian hàng bày bán những đồ lưu niệm truyền thống điển hình của Nhật Bản như yukata hay quạt giấy, ngoài ra còn có những món ăn đặc trưng của địa phương.

Chùa Asakusa Kannon là nơi vẫn còn lưu lại các di tích cổ và là điểm đặc biệt thu hút người dân Nhật Bản và du khách khắp nơi về cầu nguyện. Ngôi chùa đón khách vào tham quan miễn phí. Khi đến Tokyo du khách có thể đi tàu điện ngầm tuyến Ginza, hoặc tuyến JR Tobu đến ga Asakusa ngay trước cửa đền. Bạn cũng có thể đến với nhiều địa điểm nổi tiếng khác trên thế giới với giá vé cực rẻ như: vé máy bay đi Kuala Lumpur giá rẻ air asia, vé máy bay đi Phuket, Nhật Bản,… để bạn chọn lựa.

Add Comment