Đại Nội Huế – điểm du xuân lý tưởng ngày đầu năm

Với nhiều trò chơi cung đình được tái hiện ở Đại Nội Huế những ngày đầu xuân, tới đây bạn sẽ có được chuyến du lịch tuyệt vời

Huế là một địa điểm du lịch phổ biến của du khách vào những ngày đầu năm. Khách du lịch khi mua vé máy bay tết 2019 Sài Gòn Huế sẽ tìm thấy nhiều địa điểm tham quan, lễ hội truyền thống hấp dẫn. Trong suốt hành trình khám phá, hãy dành 1 ngày để tham quan Đại Nội Huế, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc và tham gia các trò chơi cung đình hấp dẫn.

Thông tin về Đại Nội Huế

Đại Nội Huế còn được biết đến với các tên gọi khác là kinh thành Huế, hay Thuận Hóa kinh thành. Đây là nơi đóng đô của triều đại nhà Nguyễn từ năm 1802 đến 1945. Đại Nội Huế là một trong những di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.  Hiện tại, đây chính là một địa điểm du lịch phổ biến ở thành phố Huế, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Không khí xuân ở Đại Nội Huế

Kinh thành Huế được xây dựng từ năm 1805, và hoàn thiện năm 1832. Toàn bộ thành có 10 cửa chính, 1 cửa thông với Trấn Bình Đài, và 2 cửa đường thủy. Bên trong thành, khu vực quan trọng nhất chính là Hoàng Thành – nơi ở và làm việc của hoàng gia. Để khám phá tốt nhất Đại Nội Huế, du khách cần dành thời gian ở đây ít nhất là một buổi (sáng hoặc chiều).

Không khí xuân ở Đại Nội Huế

Trong những ngày đầu xuân, Đại Nội Huế sẽ mở cửa miễn phí cho khách du lịch trong nước. Điều này giúp cho mọi người có cơ hội khám phá kinh thành cổ xưa, và tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Không gian vui xuân được lựa chọn chính là ở sân của Điện Thái Hòa, với nhiều trò chơi tiêu khiến của Hoàng cung thời xưa. Du khách sẽ có được những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời thông qua các trò chơi hấp dẫn này.

Trò chơi đấu hồ được nhiều du khách yêu thích

Khách du lịch khi đến thăm Đại Nội Huế sẽ được nhìn ngắm các màn múa lân sư rồng hấp dẫn, nghe nhã nhạc, tìm hiểu về các nghi thức xa xưa. Tham gia vào các trò chơi dân gian như bài vụ, đổ xăm hường, đối thơ, đầu hồ, xin chữ,… Ngoài ra, cũng có nhiều cuộc triển lãm đặc sắc được tổ chức cho công chúng như triển lãm tranh “Ngựa và Long Mã”,…

Với nhiều hoạt động vui chơi thú vị, ghé Đại Nội Huế vào những ngày đầu xuân, du khách sẽ có được một chuyến đi tuyệt vời. Vì thế, khi dự định mua vé máy bay tết 2019 đi Huế, đừng quên ghé thăm Đại Nội nhé. Sẽ có nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn chờ bạn khám phá đấy.

Add Comment