Những cái bẫy du khách thường gặp tại các điểm du lịch nổi tiếng

Nếu không muốn mình là nạn nhân của những phi vụ “chặt chém” tại những điểm du lịch nổi tiếng thì bạn hãy tham khảo bài viết này. Trong đây sẽ tổng hợp những cái bẫy mà du khách thường dễ mắc phải, mà không chỉ khiến du khách “hao tiền tốn của” mà còn thấy khó chịu nữa đấy.

Ngắm cảnh tại Space Needle ở Seattle, Mỹ

Space Needle chính là một điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố mưa Seattle. Với độ cao 184 mét nhiều người tin rằng đây sẽ là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố. Nhưng người dân địa phương đã khuyên khách du lịch mua vé máy bay đi Seattle nên đến Tháp Columbia, bởi nơi đây tầm nhìn không chỉ đẹp hơn mà giá lại rẻ hơn rất nhiều.

Ngắm cảnh ở Space Needle không phải là sự lựa chọn sáng suốt
Ngắm cảnh ở Space Needle không phải là sự lựa chọn sáng suốt

Thưởng thức bánh pizza làm sẵn ở Florence, Italy

Ngoài món mì Ý, thì Italy còn được biết đến là quê hương của bánh pizza lừng danh. Đến đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh pizza ngon nhất thế giới này. Nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn nên mua bánh làm sẵn, được bày bán ngay cửa sổ của các nhà hàng tại thành phố Florence. Theo trang Couples Coordinates, nhiều du khách mua bánh pizza làm sẵn vì tiện lợi, nhưng họ không biết rằng chúng được chế biến tạp nham chỉ trong vòng 2 phút.

Lên đỉnh của tòa nhà Empire State ở New York, Mỹ

Tòa nhà Empire State là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại New York, nhưng trang The Richest cho rằng mua vé lên đỉnh công trình này chỉ tốn thời gian và tiền bạc, vì đây là một chiếc bẫy đối với những người tò mò. Để lên được đỉnh tòa nhà, bạn phải mua vé với giá khá cao nhưng sau đó phải xếp hàng rất lâu để chờ tới lượt lên đỉnh tòa nhà.

Cưỡi lạc đà tại các kim tự tháp ở Ai Cập

Theo thông tin chia sẻ trên tạp chí du lịch uy tín TripAdvisor, du khách không nên cưỡi lạc đà khi tham quan kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Bởi có khá nhiều trường hợp ghi nhận người dân địa phương đánh lạc đà vào sa mạc và tống tiền du khách. Ngoài ra, việc cưỡi ngựa tại đây cũng là một lựa chọn nguy hiểm vì ngựa không được chăm sóc và huấn luyện đầy đủ như bạn vẫn hay nghĩ.

Hãy thận trọng nếu quyết định cưỡi lạc đà ở các kim tự tháp Ai Cập
Hãy thận trọng nếu quyết định cưỡi lạc đà ở các kim tự tháp Ai Cập

Du lịch bằng thuyền ở Hamburg, Đức

Hamburg là thành phố cảng tuyệt đẹp, nhưng các thành viên trên mạng xã hội Reddit cho rằng, du khách nên tham quan bằng xe điện thay vì du lịch bằng thuyền. Vì các dịch vụ du lịch bằng thuyền rất đắt đỏ, trong khi xe điện có giá vé rẻ hơn nhiều mà bạn vẫn có thể trải nghiệm đi phà và ngắm cảnh sông nước.

Đó là một vài kinh nghiệm của những người đã từng đến các địa danh du lịch nổi tiếng này. Và nếu những ai đang có dự định đến văn phòng EVA Air để mua vé máy bay đến tham quan những nơi này thì nên chú ý đến những lời khuyên hữu ích này nhé!

Add Comment