Những bảo tàng thú vị và độc đáo nhất thủ đô Hà Lan

Đối với những ai yêu thích bảo tàng thì việc sở hữu chiếc vé máy bay đi Amsterdam sẽ không làm bạn thất vọng. Amsterdam được xem là thành phố của các bảo tàng với hơn 400 bảo tàng và những phòng trưng bày nghệ thuật khác nhau. Đây cũng là vùng có nhiều bảo tàng nhất trên thế giới cho mọi lứa tuổi về mọi chủ đề: hội họa, tôn giáo, ẩm thực, khoa học, kỹ thuật, điện ảnh,…

Bảo tàng pho mát

Nếu bạn muốn tìm hiểu  lịch sử và quá trình làm pho mát thì hãy ghé  bảo tàng pho mát. Bạn sẽ có dịp thưởng thức những loại pho mát miễn phí với sự giải thích rất nhiệt tình của nhân viên ở đây. Quy trình làm pho mát từ ngày xưa cho đến ngày nay, công thức, cách bảo quản pho mát thế nào đều được trưng bày trong bảo tàng này. Ngoài ra, bạn sẽ được chụp hình miển phí từ chiếc máy chụp hình tự động.

Bảo tàng tra tấn – Tortue

Để biết rõ hơn hình thức tra tấn từ thời trung cổ thì hãy ghé thăm Tortue. Bảo tàng trưng bày những tư liệu lịch sử và những công cụ mà ngày xưa dùng để tra tấn tù nhân. Bước vào bảo tàng này, du khách sẽ được thấy rõ hàng loạt các thiết bị tra tấn dã man như máy chém, máy nghiền hộp sọ, răng cưa, ốc vít ngón tay, roi da… Ngoài những hiện vật có thật chưa bị thất thoát, bảo tàng cũng có một số dụng cụ được tái chế lại từ những văn bản lịch sử như sách báo, tranh ảnh. Có những vật dụng được bảo quản kỹ lưỡng trong tủ kính nhưng cũng có những vật dụng trưng bày bên ngoài mà du khách có thể chạm tận tay.

Bảo tàng Sex

Nằm gần nhà ga trung tâm Amsterdam, bảo tàng Sex thu hút hơn 500.000 khách du lịch lui tới mỗi năm. Bảo tàng này trưng bày hàng loạt những bộ sưu tập lý thú liên quan đến vấn đề tình dục của con người như: tranh ảnh, phim hoạt hình, tượng mô phỏng…

Thủ đô Hà Lan nổi tiếng với khu phố đèn đỏ và bảo tàng Sex
Thủ đô Hà Lan nổi tiếng với khu phố đèn đỏ và bảo tàng Sex

Tham quan bảo tàng này, bạn sẽ được dẫn đến những gian phòng khác nhau, mỗi phòng mang tên một nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng sâu rộng đến lịch sử tình dục như Mata Hari hay Marilyn Monroe.

Bảo tàng Hash, Marihuana and Hemp

Đúng như tên gọi của bảo tàng, nơi đây trưng bày các loại cần sa, ma túy và những chất gây nghiện, đồng thời giải thích cặn kẽ về mục đích khác nhau mà con người sử dụng chúng. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử ra đời và cách thức sử dụng hay những tác hại của từng loại chất gây nghiện này trong các lĩnh vực đời sống, y tế hay văn hóa.

Nếu muốn chiêm ngưỡng những bảo tàng độc đáo ở Amsterdam, bạn hãy gọi đến số điện thoại Korean Air tại TP.HCM. Mọi thắc mắc về giá vé cũng như hành trình bay đến thủ đô Hà Lan sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Add Comment