Mùa thu tháng 10 đi Hà Nội thưởng thức những đặc sản nào

Mùa thu tháng 10 đi Hà Nội không chỉ được tận hưởng bầu không khí se lạnh dễ chịu mà còn có những món ăn đặc trưng như cốm, sấu, chả rươi…

Những ngày thu tháng 10 mà du lịch Hà Nội thì đúng là hết sảy. Hà Nội lúc này tĩnh lặng và yên bình đến lạ, cảnh sắc phố phường cũng đổi thay với sắc vàng lãng mạn của lá cây hay những bông hoa cúc họa mi xinh xắn, dịu dàng. Đặc biệt, tháng 10 đến thủ đô còn được thưởng thức những thức quà đặc trưng hấp dẫn mà ai cũng không thể chối từ.

Cốm làng Vòng

Cốm làng Vòng từ lâu đã trở thành một trong những thức quà đặc trưng cho ẩm thực mùa thu của Hà Nội. Cốm được gói trong hai lớp lá, lớp trong là lá ráy xanh mát giữ cho cốm khỏi khô và không phai đi màu xanh ngọc thạch quý giá, lớp ngoài là lá sen có hương thơm thoang thoảng mà quyến rũ. Cốm có thể dùng chung với chuối tiêu hoặc làm thành nhiều thức quà quý khác, góp phần tăng thêm sự phong phú cho ẩm thực Hà thành như chả cốm, xôi cốm, bánh cốm, chè cốm…

Đến Hà Nội vào mùa thu chắc chắn phải thưởng thức món quà quý từ lúa non – cốm

Chả rươi

Mùa rươi thường rơi vào khoảng cuối tháng 9 và đầu tháng 10 âm lịch. Loại đặc sản này chỉ có vào mùa thu mới trở nên đặc biệt làm người ta không thể bỏ qua. Chả rươi béo ngậy, vị ngọt đậm đà của thịt rươi trộn đúc cùng trứng gà, thịt lợn băm nhuyễn và hương thanh thanh của vỏ quýt, húng thơm. Chả rươi thường ăn kèm nước mắm pha với quất chua chua, chút tỏi ớt và rau mùi, rau thơm để tăng thêm hương vị.

Chả rươi là đặc sản chỉ có trong mùa thu nên rất đặc biệt khiến ai cũng khó lòng bỏ qua

Sấu chín

Nếu mùa hè nóng bức thưởng thức ly nước sấu chua dịu được xem là điều tuyệt nhất thì mùa thu Hà Nội lại chiều lòng du khách với sấu chín vàng ươm hấp dẫn. Không cần chế biến cầu kỳ, người ta chỉ cần cạo lớp vỏ ngoài rồi ăn sấu chín cùng muối ớt cay cay. Cầu kỳ hơn có thể khía từng quả sấy theo đường xoắn ốc rồi dầm với đường, muối ớt cho nhanh ngấm. Khi chọn sấu chín nên chọn quả to, hạt nhỏ mà thịt dày, màu trong veo như hổ phách.

Sấu chín chỉ cần cạo lớp vỏ bên ngoài, ăn cùng muối ớt cũng đủ thỏa mãn vị giác

Quả hồng

Hồng mùa thu chín đỏ vừa đẹp màu lại vừa đẹp mắt. Khi bổ ra thành từng miếng nhỏ tỏa hương nhè nhẹ, ăn vào cảm nhận được độ giòn, độ ngọt và mùi thơm len lỏi là đã biết thu về đến tận nhà. Nếu bạn có ý định mua hồng về làm quà thì nên gói kỹ vì hồng chín rất dễ bị dập, vận chuyển không khéo sẽ không còn ngon nữa,

Hồng chín ngọt tỏa hương thơm len lỏi, già trẻ ai cũng có thể thưởng thức

Săn vé máy bay giá rẻ tháng 10 đi Hà Nội, bạn đâu chỉ được thưởng thức những đặc sản mùa thu tuyệt vời. Dạo quanh thủ đô những ngày thu se lạnh, bạn sẽ còn chụp được không ít bức ảnh xịn sò, ngắm hoa sữa nở rợp khắp phố phường, đâu đó có những chiếc xe đạp chở cúc họa mi lướt qua… Mùa thu Hà Nội dịu dàng đến thế, quyến rũ đến thế, ai mà không nao lòng?

Add Comment