Nhà hàng “tự kỷ” ở Nhật Bản

Hẳn ai cũng biết rằng đất nước Mặt Trời Mọc có vô số điều thú vị, từ con người, văn hóa đến ẩm thực. Cũng chính lẽ đó mà đất nước này luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn du khách, họ sắm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để khám phá những điều thú vị đó. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết Nhật Bản còn có 1 điều cũng khá thú vị đó là ở đây còn có chuỗi nhà hàng “tự kỷ”. Đó là chuỗi nhà hàng Ichiran Ramen. Thực khách đến Ichiran Ramen, thay vì ngồi trò chuyện với nhau sẽ úp mặt vào một tấm gỗ, hai bên có vách ngăn. Họ hoàn toàn bị cách biệt ngay từ khi bước chân vào.

Mì ramen Nhật Bản chính là một trong những món ăn luôn được các du khách tìm kiếm mỗi khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Có những quán mì ramen rất nổi tiếng mà bất cứ ai cũng phải một lần đặt chân đến khi đã tới Nhật. Ichiran Ramen là một trong số đó, là một chuỗi nhà hàng phục vụ mì ramen mở cả ngày tại nhiều nơi ở Nhật Bản. Nhà hàng không có không gian mở để mọi người có thể trò chuyện, và cũng giảm tối đa sự tương tác với khách hàng.

Không gian khép kín ở của hàng Ichiran Ramen
Không gian khép kín ở của hàng Ichiran Ramen

Bàn ăn của thực khách cũng được thiết kế với phương châm: không gặp ai càng tốt. Do đó, thực khách sẽ ngồi bên những chiếc bàn nhỏ, có vách ngăn. Trước mặt họ là một tấm gỗ chắn tầm nhìn. Như vậy, mọi người đến đây ăn sẽ không phải giao tiếp, gặp gỡ bất kỳ ai. Chuỗi cửa hàng này phần lớn phục vụ thực khách thích một mình.

Nhiều du khách khi đến Nhật Bản biết tới nhà hàng Ichiran Ramen đã tỏ thích thú. Họ cũng gọi vui rằng, đây là nơi dành cho những người ghét bỏ hay giận dỗi cả thế giới, bởi chỉ úp mặt vào tường chứ không trò chuyện với người xung quanh. Bạn có thể ghé thưởng thức mì ramen của chuỗi cửa hàng này ở nhiều thành phố khi du lịch Nhật Bản.

Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng này là Manabu Yoshitomi. Ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự. Do vậy, anh đã nghĩ tới một nơi mà con người có thể thoải mái ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình. Hiện chuỗi nhà hàng này đã có 60 chi nhánh ở Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) và đều mở cửa 24/7. Gần đây nhất, ông chủ nhà hàng đã cho mở cửa chi nhánh đầu tiên tại thành phố New York, Mỹ.

Đừng bỏ qua những điều thú vị nhất ở đất nước Mặt Trời Mọc khi cầm trên tay tấm vé của Japan Airlines Việt Nam. Và việc thưởng thức mì ramen ở Ichiran Ramen cũng sẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Add Comment