Chinh phục đỉnh núi cao nhất phía Bắc Califonia ở San Francisco

Kinh nghiệm săn vé máy bay đi San Francisco trong tay là bạn đã có dịp đến khám phá thành phố quyến rũ nhất bờ Tây nước Mỹ. Có rất nhiều địa điểm, rất nhiều các để khám phá vẻ đẹp của thành phố này. Và hẳn bạn sẽ thích thú khi được thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục ở độ cao gần 800 mét trên dãy núi Tamalpais – ngọn núi cao nhất phía Bắc California.

Núi Tamalpais còn được gọi là núi Tam, là đỉnh núi cao nhất trong dãy Marin, thuộc dải núi ở Bờ biển phía Bắc California. Với độ cao 800 mét, ngọn núi này thực sự là nơi bạn nên đến nếu muốn được trải nghiệm cản giác thu tóm hình ảnh toàn bộ thành phố San Francisco và vùng Vịnh Đông trong tầm mắt

Phần lớn của núi thuộc vùng đất công cộng được bảo vệ, (gồm Vườn Tiểu bang Núi Tamalpais, Khu bảo tồn Quốc gia Muir Woods và Núi Tamalpais). Hấp dẫn hơn, nơi đây còn tiếp giáp với khu giải trí quốc gia Golden Gate, ngắm cảnh chán chê rồi ghé đến khám phá công viên nổi tiếng này quả không phải một sự lựa chọn tồi.

Buổi chiều ở Tamalpais
Buổi chiều ở Tamalpais

Một số sườn núi thấp của núi Tamalpais nằm trong một số thành phố và các cộng đồng chưa được thành lập của Hạt Marin. Như: Mill Valley, Thung lũng Tamalpais-Homestead và Bãi biển Stinson, Kentfield,… Những khu vực này được xem là trung tâm của nhiều điểm đến hấp dẫn. Vì vậy càng không có l6 do gì để bạn “bỏ quên” dãy núi tuyệt vời này!

Đến đây du khách được tha hồ khám phá các loài thực vật đa dạng, từ rừng gỗ cứng, rừng lá kim đến cây bụi ven biển, chaparral, các đồng cỏ và thực vật đất ngập nước,… Không chỉ vậy, bạn còn dễ dàng bắt gặp nhiều loài động vật giáp xác, động vật lưỡng cư, động vật chân đốt và động vật có vú,… tại nơi này.

Song, điều tuyệt vời nhất ở đây phải nhắc đến là các hoạt động ngoài trời sôi động như: Leo núi, đua xe địa hình, cưỡi ngựa, chơi tàu lượn,… Nếu yêu thích dã ngoại thì khu vực này là địa điểm lý tưởng với khung cảnh bình yên và xinh đẹp tại một số hồ chứa như Alpine, Kent, Bon Tempe, Phoenix và Lagunitas,…

Đến Tamalpais vào mùa hè du khách sẽ được chứng kiến cảnh sương mù tuyệt đẹp
Đến Tamalpais vào mùa hè du khách sẽ được chứng kiến cảnh sương mù tuyệt đẹp

Mùa đông ở núi Tamalpais thường có các trận bão tuyết, không an toàn để du lịch. Bạn nên đến đây vào mùa hè, lúc này khí hậu ấm áp, mát mẻ và ít mưa. Đặc biệt, đến đây vào thời gian này bạn sẽ được chứng kiến cảnh sương mù giăng lối, tạo nên cảnh sắc vừa thực vừa ảo, vô cùng hút mắt.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ được đặt chân đến khám phá San Francisco thì đừng do dự gì nữa. Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại Korean Air – mọi vấn đề thắc mắc về giá vé cũng như các vấn đề liên quan khác sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp tận tình cho bạn!

Add Comment