Carnevale – lễ hội của những chiếc mặt nạ ở Venice, Ý

Venice là thành phố của những cây cầu nổi tiếng thế giới của nước Ý, và cũng là nơi nổi bật với lễ hội hóa trang gắn liền với những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp. Carnevale là một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất ở Ý, là lúc để những chiếc mặt nạ khác nhau được trình diễn, cùng với bộ trang phục độc đáo. Đặt mua vé máy bay tết 2019 tới Venice, chắc chắn bạn sẽ được tham gia vào không khí lễ hội tuyệt vời này.

Diễu hành trên sông là một hoạt động trong lễ hội Carnevale
Diễu hành trên sông là một hoạt động trong lễ hội Carnevale

Lễ hội Carnevale

Thường bắt đầu vào khoảng tháng 2, Carnevale là một lễ hội hóa trang truyền thống ở Venice bắt đầu vào năm 1162, khi người dân thành phố kỷ niệm chiến thắng của Aquileia. Cho tới thế kỷ 16, thì người Venice kỷ niệm Carnevale theo phong cách như ngày nay. Năm 2019 lễ hội sẽ được bắt đầu từ ngày 22 tháng 2 và kết thúc vào ngày đầu tiên của tháng 4.

Lễ hội được tổ chức 40 ngày trước khi bắt đầu lễ Phục Sinh và kết thúc ở ngày thứ 4 của lễ Tro, nhằm xóa bỏ tầng lớp giai cấp trong xã hội. Đeo mặt nạ chính là một trong những cách để các đẳng cấp trong xã hội biến mất ở Venice, cũng như các yếu tổ tuổi tác, giới tính,… tạo nên sự bình đẳng nhất sau những chiếc mặt nạ được thiết kễ đa dạng.

Từ lúc hình thành, lễ hội này không phải lúc nào cũng được tổ chức, mà vào thế kỷ 18 lễ hội đã bị xuống dốc. Trong những năm 1930, Musolini đã cấm lễ hội này hoàn toàn. Năm 1979, một nhóm người đã khỏi động lại lễ hội này, và cho đến nay, có khoảng 3 triệu khách du lịch tới Venice để tham gia vào lễ hội.

Ngày nay, Carnevale ở Venice là một lễ kỷ niệm lớn diễn ra trong hai tuần, bao gồm nhiều sự kiện khác nhau như khiêu vũ, diễu hành, bắn pháo hoa, trình diễn nghệ thuật,… Trong đó, nổi bật nhất là cuộc thi hóa trang với những chiếc mặt nạ độc đáo và thiết kế đẹp nhất. Những chiếc mặt nạ này có thể được làm bằng da, sứ hoặc thủy tinh và có tên là Bauta.

Trang phục,mặt nạ trong lễ hội được thiết kế rất tinh xảo
Trang phục,mặt nạ trong lễ hội được thiết kế rất tinh xảo

Ngoài mặt nạ Bauta bao phủ toàn bộ khuôn mặt thì hiện nay, người ta có thể sử dụng các loại mặt nạ cách tân dành cho từng bộ phận trên khuôn mặt. Loại mặt nạ mới giúp cho người ta dễ dàng sử dụng và ăn uống, trò chuyện, nhưng về cơ bản nỏ vẫn che dấu đi khuôn mặt của mỗi người. Bên cạnh đó, mỗi người tham gia lễ hội đều mặc những bộ trang phục cổ điển với mũ, nón, găng tay.

Với không khí lễ hội tuyệt vời, Venice chính là một điểm đến hấp dẫn du khách trên thế giới. Sở hữu vé máy bay đi Venice vào thàng 2, đừng bỏ lỡ lễ hội Carnevale hấp dẫn này nhé.

 

Add Comment