Tháp nước Chicago – điểm đến miễn phí đầy quyến rũ

Nếu bạn đã từng dùng đến vé máy bay đi Chicago hãng EVA hẳn không thể không biết đến Tháp nước Chicago – biểu tượng cho sự phục hồi của thành phố này. Đây cũng là điểm đến vô cùng nổi bật của thành phố mà khi có dịp ghé đến Chicago hầu như không du khách nào bỏ lỡ. Hãy cùng theo dõi xem tháp nước này có gì nổi bật nhé!

Tháp nước Chicago được xây dựng năm 1869, thiết kế bởi kiến trúc sư William Boyington. Tháp nước này cao khoảng 47 m, bên trong cao khoảng 42m và có ống đứng để giữ nước. Tháp nước Chicago xưa kia từng có một vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống nước của thành phố Chicago. Nó được xây dựng để chứa một máy bơm nước cực lớn, lấy nguồn nước từ hồ Michigan để dự trữ, sử dụng cho việc chữa cháy. Tháp nước Chicago được xem là một trong hai tháp nước lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Tháp nước Chicago trong quá khứ
Tháp nước Chicago trong quá khứ

Tọa lạc ở phía bắc của Mile Magnificent tại Chicago Avenue, tháp Nước Chicago là điểm đến được đông đảo người dân địa phương cũng như du khách tìm đến tham quan. Tháp nước này từng là một công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng trong suốt một thời gian dài tại thành phố.

Điều thú vị là tháp nước nổi bật này là một trong số rất ít các tòa nhà còn tồn tại sau trận đại hỏa hoạn của Chicago năm 1871. Có lẽ vì vậy mà tháp nước Chicago nổi tiếng nhất vào năm 1872, một năm sau kể từ khi vụ hỏa hoạn xảy ra đã thiêu rụi một trung tâm thương mại lớn gần đó. Cũng từ đây, tháp nước Chicago được xem như một biểu tượng cho khả năng phục hồi của thành phố.

Hiện nay công trình làm bằng đá vôi tuyệt đẹp này đã trở thành thư viện của thành phố, là nơi trưng bày các tác phẩm độc đáo của các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Mỹ và thế giới. Đồng thời là điểm tham quan du lịch miễn phí lý tưởng cho du khách.

Hiện nay tháp nước Chicago được xem là biểu tượng cho sự phục hồi của thành phố
Hiện nay tháp nước Chicago được xem là biểu tượng cho sự phục hồi của thành phố

Nhìn từ xa, tháp nước tựa như một lâu đài thu nhỏ, với màu soan trắng pha vàng, đặc biệt là khi được những ánh đèn chiếu sáng, công trình này càng trở nên lung linh và cuốn hút du khách. Với vẻ đẹp đó Tháp Nước Chicago được chỉ định là danh lam thắng cảnh nước Mỹ đầu tiên năm 1969 và đã được chỉ định là một danh lam thắng cảnh Chicago vào năm 1971. Không những thế, nơi đây còn có rất nhiều tài liệu về các điểm tham quan Chicago.

Thông thường du khách sẽ mua vé máy bay đi Chicago sớm khoảng 2 tháng trước ngày bay. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn có thể cần thay đổi ngày bay hãng EVA Air hoặc một số hãng hàng không khác. Đừng quá lo lắng, trường hợp này bạn hãy liên hệ với các đại lý để được hỗ trợ đổi vé.

Add Comment