Tại sao đáy chai rượu vang lại lõm vào trong?

Ngày nay, rượu vang đã trở thành một thức uống quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam bởi chính hương vị, chất lượng mà nó mang lại. Và nếu người sử dụng rượu vang có thể sẽ để ý được rằng hầu hết các dòng sả phẩm này đều bị lõm ở phần đáy. Dường như đấy chính là một dụ ý của nhà sản xuất để có thể làm nên hương vị cho sản phẩm hay lý do nào khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao đáy chai rượu vang lại lõm như vậy nhé!

Tại sao đáy chai rượu vang lại lõm?

Nguồn gốc xuất hiện vết lõm trong chai rượu vang

Vết lõm ở đáy chai xuất hiện kể từ khi rượu vang được chứa trong những chai thủy tinh từ hàng trăm năm trước. Nguồn gốc xuất hiện vết lõm là do:

  • Theo truyền thống, chai rượu được làm bằng kỹ thuật thổi thủy tinh nên thường để lại phần mấu nối dưới đáy.
  • Việc tạo ra những mấu nối này khiến cho phần đáy chai không bằng phẳng, và khi đó chai rượu sẽ không đứng vững được. Để khắc phục điều này và tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm thì những chai rượu vang sẽ được thiết kế lõm ở đáy để giấu đi nhược điểm cũng như giúp chai rượu đứng vững hơn.

tai-sao-day-chai-ruou-vang-lai-lom

Trên đây là lý do tại sao đáy chai rượu vang lại lõm. Tuy nhiên đến thời kỳ công nghệ thủy tinh phát triển thì chúng ta vẫn thấy nhiều chai rượu vang như vậy xuất hiện và được sử dụng phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tạo sao nhé!

Công dụng của phần đáy lõm chai rượu vang

  • Giúp tăng độ cứng và chịu áp lực cao cho chai rượu. Đặc biệt là với loại chai rượu champagne hay vang nổ.
  • Tạo nên một vòng tròn giúp chai rượu đứng vững hơn, tránh đổ vỡ hơn so với các chai rượu có đáy bằng phẳng. Không gây trầy xước mặt bàn. Đáy lõm cho phép chai đứng ổn định hơn khi biên độ dao động mạnh hơn hay khi chai hoàn toàn trống rỗng.
  • Tiếp theo, đáy lõm giúp việc xếp chồng các chai lên nhau dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển, giảm thiểu diện tích.

tai-sao-day-chai-ruou-vang-lai-lom

  • Khi để chai đứng yên, cặn có trong rượu sẽ lắng xuống đáy chai. Việc này sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị rượu ngon nhất, tránh tính trạng cặn bị lẫn vào ly rượu.
  • Hỗ trợ việc rót rượu vào ly: khi rót, ta để ngón tay cái vào phần đáy lõm rồi nâng chai lên, tránh tình trạng trượt tay ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn.
  • Cuối cùng, việc tạo độ lõm ở đáy giúp quá trình làm sạch chai thuận tiện và dễ dàng hơn: dòng nước được bơm vào chai, gặp đáy chai sẽ tạo thành vòng xoáy có lực lớn hơn. Từ đó giúp vệ sinh chai hiệu quả.

=> Xem thêm các sản phẩm rượu vang ý tại đây: http://winestore1977.com/ruou-vang-y

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi tại sao đáy chai rượu vang lại lõm. Bạn có thể thấy rằng việc này không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm trong chai mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0912.811.822 để được hỗ trợ và cung cấp các chai rượu vang nhập khẩu đảm bảo nhất nhé!

Add Comment