Sôi động những lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc

Ngoài những cảnh sắc thiên nhiên quyến rũ, Hàn Quốc còn có rất nhiều lễ hội văn hóa thu hút đối với đông đảo du khách. Do đó, vào những mùa lễ hội lượt hành khách mua vé máy bay Korean Air cũng theo đó tăng vọt. Những lễ hội này luôn tạo nên một bầu không khí sôi động khắp các đường phố, đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ nhất ở xứ sở Kimchi.

Những lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc

Với những ai đang cần một lý do để lên đường du lịch Hàn Quốc, thì những lễ hội náo nhiệt và vui tươi chính là lý do thuyết phục nhất.. Đến Hàn Quốc, du khách có thể tham gia lễ hội đèn lồng hoa sen, lễ hội Chasabal và lễ hội đom đóm Muju,… những lễ hội hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham dự.

Lễ hội đèn lồng hoa sen

Lễ hội đèn lồng hoa sen là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Seoul, nhằm kính mừng đại lễ Phật Đản. Vào dịp này, khắp các con phố tại khu vực trung tâm Seoul đều tràn ngập đèn giấy, hoa sen trong không khí tràn ngập âm nhạc cùng những điệu múa Hàn Quốc. Tất cả đã góp phần làm nên một Lễ hội “Chopail” hay còn gọi Lễ hội đèn lồng hoa sen rộn ràng mỗi mùa Phật Đản.

Lễ hội đèn lồng hoa sen rộn ràng mỗi mùa Phật Đản
Lễ hội đèn lồng hoa sen rộn ràng mỗi mùa Phật Đản

Nếu bạn may mắn ghé thăm Seoul vào dịp này sẽ được chiêm ngưỡng hơn 100.000 chiếc đền lồng với đủ màu các loại màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau. Những chiếc đèn lồng này được lấy cảm hứng từ chính chân dung Đức Phật, những sự tích liên quan tới đạo Phật, các hình tượng rồng, sư tử,… Đặc biệt nhất là những bức họa mang phong cách “dangchong”  – cách vẽ nhà Phật – được vẽ trên giấy hanji truyền thống Hàn Quốc.

Lễ hội Chasabal ở Mungyeong

Nếu chọn mua vé máy bay đi Hàn Quốc hãng Korean từ ngày 2 – 9 tháng 5, du khách có thể tham gia Lễ hội Chasabal được tổ chức tại thành phố Mungyeong, tình Gyeongsang. Đây là một trong những lễ hội độc đáo được nhiều du khách thích thú và muốn được tham gia. Mục đích của kễ hội Chasabal ở Mungyeong là bảo tồn và giữ gìn những nét đẹp tinh túy của nghề gốm, đồng thời giới thiệu sản phẩm và văn hóa trà truyền thống.

Tham gia lễ hội Chasabal ở Mungyeong và thưởng thức trà Hàn Quốc
Tham gia lễ hội Chasabal ở Mungyeong và thưởng thức trà Hàn Quốc

Tham gia lễ hội Chasabal là dịp để người dân Hàn Quốc và du khách tìm hiểu về nghề gốm, chiêm ngưỡng các tác phẩm của nghệ nhân cũng như tự tay làm thử sản phẩm bằng đất nặn. Mungyeong là thị trấn sản xuất gốm nổi tiếng với hơn 900 năm tồn tại và phát triển. Mỗi sản phẩm được tạo ra đều mang một vẻ đẹp rất tinh xảo, là thành quar lao động của những nghệ nhân yêu nghề. Đến với lễ hội Chasabal ở Mungyeong ngoài viêc được chiêm ngưỡng gốm sứ, du khách còn được thưởng thức trà theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc và mua những sản phẩm nhỏ xinh về làm quà sau chuyến du lịch.

Lễ hội đom đóm Muju

Lễ hội đom đóm Muju được tổ chức hằng năm vào tháng 6 tại quận Muju, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc. Đây là lễ hội được hàng ngàn người dân Hàn Quốc cũng như du khách quốc tế chờ đón. Lễ hội này được tổ chức nhằm mục đích bảo vệ loài sinh vật đom đóm đông thời chào mừng việc công nhận loài vật này là một kiệt tác thiên nhiên. Tham gia lễ hội đom đóm Muju, du khách sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động, tìm hiểu các tài liệu về vòng đời, tập tính đẻ trứng, nuôi con của đom đóm.

Lễ hội đom đóm Muju hấp dẫn ở Hàn Quốc
Lễ hội đom đóm Muju hấp dẫn ở Hàn Quốc

Lễ hội đốn tim người tham gia bởi những màn trình diễn đặc biệt của hàng vạn chú đom đóm bay trong màn đêm tạo nên những luồng sáng lung linh đến hư ảo. Những vệt sáng của mỗi chú đom đóm kết tụ lại những vệt sáng huyền ảo tựa như những tác phẩm điêu khắc ánh sáng của các nghệ sĩ đường phố tạo dựng lên. Tất cả lung linh huyền ảo mang du khách như lạc vào thế giới cổ tích. Tham gia lễ hội, du khách nên chuẩn bị máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cùng những chú đom đóm lấp lánh.

 

Add Comment