Pháo đài Sư Cầu Lĩnh di tích lịch sử đáng tham quan ở Đài Bắc

Pháo đài Sư Cầu Lĩnh ở phía nam cảng Cơ Long, là pháo đài cuối cùng của triều Thanh còn lại. Hầu hết tín đồ săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Bắc thường chọn địa điểm này để tham quan bởi nó có thể giúp họ hiểu thêm về thời kỳ hưng thịnh và suy vong của triều đài nổi tiếng này. Đặc biệt đây còn là nơi ngắm cảnh lý tưởng ở thành phố Đài Bắc, nên không có lý do gì bạn có thể từ chối một nơi lôi cuốn như thế.

Pháo đài Sư Cầu Lĩnh di tích lịch sử đáng tham quan ở Đài Bắc
Pháo đài Sư Cầu Lĩnh di tích lịch sử đáng tham quan ở Đài Bắc

Để bảo vệ Đài Loan khỏi cuộc xâm lược bằng đường biển của Pháp, vào năm 1884, pháo đài Sư Cầu Lĩnh đã chính thức được xây dựng. Sư Cầu Lĩnh là pháo đài cao nhất trong số rất nhiều pháo đài nằm xung quanh thành phố Cơ Long. Được xây từ đá núi, công trình vững chắc này là di tích của triều Thanh được bảo tồn rất tốt. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi lớn, pháo đài có vị trí thuận lợi cho việc chống lại các lực lượng thù địch tấn công.

Trải qua hàng thế kỷ công trình dần xuống cấp và đã được nhiều lần trùng tu khôi phục để trở lại trạng thái ban đầu. Tại đâybạn sẽ được tìm hiểu về sự sụp đổ của triều đại này khi ngắm những ánh nắng yếu ớt tắt dần dưới đường chân trời. Vào buổi tối, ánh đèn của thành phố làm khu vực quanh cảng trở nên lung linh.

Bạn sẽ được chụp ảnh khung cảnh ấn tượng của thành phố nhìn từ pháo đài. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy biển, cảng và thành phố với những tòa nhà nhấp nhô ở phía dưới. Ngắm nhìn khung cảnh những ngọn núi xanh xung quanh thành phố. Nhìn quanh pháo đài đá và tưởng tượng những binh sĩ đã chiến đấu bảo vệ pháo đài vào cuối những năm 1800. Leo qua những bậc nhỏ lên đỉnh pháo đài và ngắm nhìn những sắc màu sặc sỡ của cây cối xung quanh. Điều đặc biệt của pháo đài này đó là một đường hầm đã được xây xuyên qua núi để đường sắt đầu tiên ở Trung Quốc đi qua.

Rất nhiều hiện vật quan trọng còn hiện hữu ở pháo đài Sư Cầu Lĩnh
Rất nhiều hiện vật quan trọng còn hiện hữu ở pháo đài Sư Cầu Lĩnh

Điểm du lịch này hoàn toàn miễn phí bạn có thể đến đây vào tất cả các ngày trong tuần. Nhưng một điều đáng tiếc là bạn không thể vào tham quan phía trong hầm đường sắt kỳ bí xuyên núi kia. Từ trung tâm thành phố du khách có thể dễ dàng đến pháo đài, bởi có khá nhiều xe buýt chạy tuyến này. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể bắt taxi chỉ mất khoảng 10 phút. Khi đã đến nơi, du khách đi bộ khoảng 20 phút là lên đến pháo đài. Ở đây rất dễ đi lạc, vì vậy khi có ý định đặt vé máy bay đi Đài Bắc từ hãng EVA Air bạn đừng quên hỏi những người dân địa phương hoặc hướng dẫn viên đường đi chính xác.

Add Comment