Lễ hội Mardi Gras ở Mỹ

Có rất nhiều lễ hội đặc sắc được tổ chức hàng năm ở Mỹ, một sự kiện nổi bật được du khách Korean Air yêu thích trong số đó chính là Mardi Gras

Khi nhắc đến lễ hội Mardi Gras ở Mỹ, người ta sẽ nghĩ ngay tới thành phố New Orleans. Bởi đây chính là một trong những địa điểm tổ chức sự kiện này tuyệt nhất, lớn và nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, đây không phải là thành phố đầu tiên, và duy nhất ở Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm này. Với tấm vé Korean Air đi Mỹ, bạn còn được ăn mừng Mardi Gras ở nhiều nơi khác nhau nữa đấy.

Mardi Gras là một lễ hội sôi động đầy màu sắc, có nguồn gố ở Rome

Lễ hội Mardi Gras ở Mỹ

Mardi Gras lầu đầu tiên đến Bắc Mỹ qua nhà thám hiểu ngươi Pháp gốc Canada là Pierre Le Moyne năm 1699. Khi ông đã tổ chức một buổi dạ tiệc nhỏ tại khu cắm trại nằm cách New Orleasn khoảng 97 km về phía hạ lưu dòng sông. Bắt đầu từ năm 1703, những người lính và người định cư Pháp rất thích lễ hội Mardi Gras này và tổ chức nó tại Mobile, Alabama.

Năm 1837, cuộc diễu hành đường phố Mardi Gras đầu tiên được ghi nhận tại New Orleans. Tuy nhiên các hành vi bạo lực trong cuộc diễu hành đã khiến lễ hội gần như bị đóng cửa, nhưng các doanh nhân New Orleans đã thành lập Mistick Krewe để tổ chức sự kiện này. Suốt 150 năm qua lễ Mardi Gras đã dần trở thành một sự kiện trên khắp nước Mỹ. Vì thế, khi sở hữu tấm vé Korean Air đi Mỹ, bạn sẽ dễ dàng tham gia vào sự kiện lớn này.

Lễ hội Mardi Gras vào nước Mỹ năm 1699

Nơi để ăn mừng lễ Mardi Gras ở Mỹ

Có khá nhiều thành phố tại Mỹ để bạn tham gia vào lễ hội Mardi Gras đầy màu sắc và sôi động. Mobile ở Alabama là một thành phố tổ chức sự kiện Mardi Gras với hơn 850.000 khách tham dự các buổi diễu hành, tiệc tùng và sự kiện khác. Thành phố New Orleans của bang Louisiana được biết đến là nơi có lễ hội Mardi Gras lớn nhất. Bạn sẽ được tham gia vào các buổi diễu hành trong sự kiện, tham gia vào các bữa tiệc với nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, Lake Charles ở Louisiana hay St.Louis bang Missouri cũng là 2 địa điểm cho sự kiện độc đáo này.

Lễ hội Mardi Gras ở thành phố Mobile

Nếu đã sẵn sàng trải nghiệm Mardi Gras ở Mỹ, hãy liên hệ với đại lý Korean Air tại TPHCM để đặt cho mình tấm vé máy bay nhé. Bạn cũng sẽ được đổi vé Korean Air trong trường hợp muốn thay đổi thời gian, hành trình của chuyến đi Mỹ. Tới trực tiếp đại lý hoặc liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về vé máy bay đi Mỹ nhé.

Add Comment