Khám phá 3 bảo tàng hút khách nhất Bắc Kinh

Với những ai muốn khám phá về văn hóa, nghệ thuật của thành phố Bắc Kinh thì danh sách những bảo tàng dưới đây là những địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ

Bắc Kinh có vô vàn những điều cuốn hút luôn khiến du khách thập phương đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. Bên cạnh đó thủ đô này còn là một trong những nơi lưu giữ hàng loạt những di sản giá trị của Trung Quốc thuộc các lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, lịch sử, văn hóa, khoa học…  Du khách đặt mua vé máy bay đi Bắc Kinh nếu muốn mở rộng vốn hiểu biết trong chuyến đi khám phá mảnh đất Trung Hoa, thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những bảo tàng dưới đây nhé!

Những bảo tàng hút khách bạn nên ghé thăm khi đến Bắc Kinh

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc

Sở hữu với diện tích 18,000 m², bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc hiện là nơi trưng bày nhiều hiện vật nghệ thuật độc đáo nhất bao gồm 100,000 hiện vật. Đây là nơi dành riêng cho những ai muốn thu thập, nghiên cứu và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại, hiện đại của đất nước Trung Hoa. Trong đó, điển hình nhất chính là bộ sưu tập các tác phẩm có niên đại lâu đời, có từ thời nhà Minh, nhà Thanh và thời kỳ đầu của đất nước Trung Quốc Cộng hòa. Trải qua nhiều thập kỷ, nơi đây cũng có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tổ chức các triển lãm cá nhân của mình tại đây.

Bảo tàng nghệ thuật Quốc gia Bắc Kinh hiện đang sở hữu 100,000 hiện vật về các tác phẩm nghệ thuật
Bảo tàng nghệ thuật Quốc gia Bắc Kinh hiện đang sở hữu 100,000 hiện vật về các tác phẩm nghệ thuật

Bảo tàng Cung điện

Nơi đây còn được biết với cái tên thông dụng hơn là Tử Cấm Thành, tọa lạc ngay tại trung tâm Bắc Kinh là điểm tham quan mà bất cứ du khách thập phương nào cũng muốn ghé thăm nếu chọn đi Bắc Kinh. Tử Cấm Thành được khởi công xây dựng vào thời nhà Minh (1368-1644), và được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1987. Bên trong Cung điện chứa rất nhiều kho báu, di sản liên quan đến các thành viên trong hoàng tộc của các triều đại phong kiến Trung Hoa cổ. Lạc bước nơi du khách cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bức tường thành màu đỏ quyến rũ, mái nhà bằng vàng hay những kiểu trang trí cổ điển bên trong Tử Cấm Thành, đây đều là những kiến trúc đặc sắc nổi bật của nhân loại.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh chính là bảo tàng đầu tiên của đất nước Trung Quốc trưng bày những mẫu vật, thông tin, tài liệu liên quan đến khoa học tự nhiên. Chủ đề bảo tàng bao gồm các động vật học, thực vật học và một số vấn đề liên quan đến khoa học. Du khách đến đây sẽ có dịp được quan sát hàng trăm hóa thạch của động vật có vú cũng như nhiều loài vật hoang dã khác. Bảo tàng còn có một vài phòng triển lãm còn để du khách tham quan tìm hiểu như phòng thư viện ảnh hay phòng trưng bày động vật.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh là nơi trưng bày nhiều hiện vật và các thông tin liên quan đến khoa học tự nhiên
Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bắc Kinh là nơi trưng bày nhiều hiện vật và các thông tin liên quan đến khoa học tự nhiên

Một chuyến tham quan các bảo tàng sẽ giúp du khách khái quát được nhiều điều mới mẻ và thú vị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, khoa học tự nhiên… Vé máy bay giá rẻ của hãng EVA Air tại Việt Nam sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời cho chuyến hành trình khám phá trọn vẹn của bạn. Liên hệ ngay với phòng vé chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất.

Add Comment