Ghé thăm Văn Võ Miếu linh thiêng ở Đài Loan

Khi sở hữu vé máy bay đi Đài Loan, du khách không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm chốn bồng lai tiên cảnh ở Hồ Nhật Nguyệt. Và sau khi thưởng ngoạn vẻ đẹp non nước hữu tình nơi đây, Văn Võ Miếu linh thiêng, nằm ngay bên cạnh hồ chắc chắn là điểm đến phải ghé của các du khách.

Văn Võ Miếu ở Đài Loan là nơi thờ nhà hiền triết vĩ đại – Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu). Tuy nhiên, nó được biết đến nhiều nhất với tên gọi “Đền thờ Khổng Tử”. Tọa lạc tại bờ hồ phía Bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung. Ngôi đền được xây dựng theo kiến trúc của ngôi đền ở quê hương triết gia Khổng Tử (Sơn Đông, Trung Quốc Đại Lục).

Toàn cảnh Văn Võ Miếu từ một góc nhìn
Toàn cảnh Văn Võ Miếu từ một góc nhìn

Sở dĩ có tên gọi “Đền thờ Khổng Tử” là vì Khổng Tử là nhà triết gia không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn có sức ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác. Ông là người đã đưa ra nhiều triết lý về đạo đức, giáo dục,.. Để tỏ lòng tôn kính với nhà hiền triết vĩ đại của Trung Quốc, năm 1879 – Nhà Thanh đã cho xây dựng đề này và gọi là Đền Thờ Khổng Tử, hay Văn Võ Miếu.

Cho đến nay, những đạo lý mà Khổng Tử dạy vẫn còn được nhiều người ghi nhớ, và được lưu giữ lại nhiều ở nơi đây. Do đó, đây là nơi lý tưởng để các du khách khám phá, tìm hiểu về những giá trị đạo đức, giáo dục và triết lý của Khổng Tử.

Ngoài ra, với vị thế đắc địa – nằm bên cạnh Hồ Nhật Nguyệt hữu tình, Văn Võ Miếu còn thu hút du khách bởi hệ thống kiến trúc triền đồi, trải dài từ thấp đến cao, gợi vẻ đẹp vừa lung linh, vừa huyền bí. Du khách đến đây sẽ phải mê mẩn trước vẻ đẹp vừa huyền ảo vừa uy nghiêm, nhuốm màu linh thiêng của ngôi đền.

Đến đây, du khách sẽ phải trầm trồ trước lối kiến trúc mái hình đuôi nhạn ở ngay Hồng Môn, hay vẻ đẹp đặc sắc của các tay vịn được trang trí theo hình đốt tre ở cầu Pan. Đầu trụ của cầu thiết kế giống như một tán cây, mang lại cảm giác nửa hư nửa thực vô cùng thú vị.

Từ Hồng Môn chiêm ngưỡng “tiên cảnh” ở Hồ Nhật Nguyệt
Từ Hồng Môn chiêm ngưỡng “tiên cảnh” ở Hồ Nhật Nguyệt

Khu vườn trong Văn Võ Miếu được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy – đặc trưng của văn hóa đạo Phật Trung Quốc giúp du khách tìm được cảm giác thư thái, thoải mái khi đến đây.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật tôn giáo tinh vế và các mẫu nhạc cụ độc đáo của Trung Quốc, các đường nét trang trí giản dị trong ngôi đền,…

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào ngày 28 tháng 9 hàng năm, đây là ngày sinh của Khổng Tử. Lúc này, du khách sẽ được tham gia cầu kinh, nghi lễ đánh trống, dự tiệc và các nghi thức gợi nhắc về triều Hán ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vé vào cửa thời gian này sẽ được bán trước 1 tuần, do đó bạn cần đặt vé sớm nếu muốn ghé thăm Văn Võ Miếu vào thời điểm này.

Văn Võ Miếu mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ (chỉ trừ ngày thứ 2). Và để có chuyến hành trình tuyệt vời đến đây thì ngay từ bây giờ bạn nên liên hệ với đại lý EVA Air, hãng hàng không hàng đầu của Đài Loan này sẽ mang đến bạn những chặng bay chất lượng nhất với giá vé tốt nhất.

Add Comment