Tìm hiểu văn hóa ứng xử trước khi đi du lịch Mỹ

Đặt vé ở đại lý vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội tham gia chuyến bay chất lượng nhưng tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tuy nhiên việc rút gọn chi phí không phải là việc cần thiết duy nhất khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch đến Mỹ. Bạn còn phải biết về văn hóa ứng xử của người bản xứ để nhanh chóng hòa nhập mà không bị lạc lõng hay bối rối. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Cách chào hỏi

Thông thường bạn sẽ nghĩ người Mỹ sống rất thoáng nên khi gặp nhau họ sẽ ôm hoặc hôn nhau. Tuy nhiên đó không phải điều đúng hoàn toàn. Việc chào hỏi thân mật như vậy chỉ dành cho những người đã quen thân từ lâu. Nếu là chào hỏi xã giao, tốt nhất nên bắt tay để thể hiện sự tôn trọng nhé.

Bắt tay là văn hóa chào hỏi phổ biến nhất ở Mỹ

Về việc “boa” tiền cho nhân viên

Nếu như ở Nhật, bạn không bao giờ nên cho nhân viên tiền tip, ở Việt Nam có thể có hoặc không, thì đến Mỹ việc này là cần thiết. Khi đi ăn uống, gọi taxi hay ở khách sạn, bạn cũng cần để lại một ít tiền để cảm ơn sự phục vụ nhiệt tình của những người nhân viên. Đây là lẽ đương nhiên chứ không phải hào phóng.

Xếp hàng nơi công cộng

Tại những nơi công cộng như thư viện, điểm chờ xe buýt, siêu thị,… thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy người ta đứng theo hàng lối rất trật tự, không hề chen lấn lộn xộn. Hãy thể hiện mình cũng lịch sự và không làm xáo trộn đội hình, nếu không bạn sẽ bắt gặp những cái nhìn thiếu thiện cảm.

Bảo vệ thiên nhiên và yêu thương động vật

Có thể thấy các thùng rác được đặt khắp nơi trên đường phố Mỹ, vì thế nếu có bất cứ rác thải nào cần vứt thì bạn nên bỏ vào đúng chỗ chứ không vứt lung tung. Hơn nữa, đối với động vật, nhất là vật nuôi thì không bao giờ được ức hiếp chúng. Ở Mỹ, nhưng việc làm gây nguy hại cho chó, mèo có thể khiến bạn bị phạt tiền hoặc cảnh cáo.

Người Mỹ rất yêu thương động vật, hãy nhớ điều này nhé

Luôn đúng giờ

Người Mỹ coi trọng thì giờ và họ không thích người hẹn đến trễ mà không báo lý do. Bởi vậy trong bất cứ trường hợp nào, hãy cố gắng đi đúng giờ hoặc sớm hơn khoảng 5 phút để không bị khó chịu. Nhất là khi được mời đi ăn tiệc hay đến khu vui chơi, bạn phải đi đúng giờ giấc đã định, nếu không thì có thể sẽ bị đứng bên ngoài.

Như vậy, chúng ta đã nắm được những điều thiết yếu khi gặp gỡ và giao tiếp với người Mỹ. Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy đến ngay đại lý vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để đặt chỗ cho hành trình khám phá đầy thú vị của mình nhé.

Add Comment