Gợi ý món ngon nên thử khi du lịch Cần Thơ tháng 8

Tháng 8 này về Cần Thơ, đừng quên dành thời gian phá đảo thiên đường ẩm thực nơi đây với vô vàn món ngon hấp dẫn như bánh xèo, lẩu mắm, ốc nướng tiêu…

Ẩm thực Cần Thơ không chỉ phong phú mà còn mang đậm nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, được kết tinh từ nhiều món ăn đặc sản thuộc các địa phương khác nhau trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tháng 8 này nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Cần Thơ, đừng quên thưởng thức những món ngon nức tiếng được điểm mặt sau đây.

Bánh xèo

Người miền Tây gọi là đổ bánh xèo thay vì làm bánh xèo. Khi đổ bánh, người chế biến thường múc một chén bột gạo đã pha với bột nghệ tạo màu vàng, nước cốt dừa và hẹ hoặc hành cắt nhỏ để tạo màu xanh, đổ vào chảo gang đầy dầu ăn, đổ vào nghe tiếng xèo xèo vui tai. Cái tên bánh xèo cũng khởi nguồn từ đó. Khi lớp vỏ bánh gần chín, người ta cho thêm nhân bánh gồm tôm, thịt, giá sống, hẹ… vào bên trong. Bánh ăn kèm với nước mắm chua ngọt và đủ loại rau xanh hấp dẫn.

Đã đến Cần Thơ thì phải thưởng thức bánh xèo đúng chuẩn Nam Bộ

Lẩu mắm

Lẩu mắm là đặc sản dân dã của miền Tây sông nước. Món lẩu phải có ít nhất 3 loại mắm: mắm sặc tạo mùi thơm, mắm trèn tăng vị ngọt đậm và tạo màu sắc đặc trưng, mắm linh để tạo vị béo cho nước lẩu. Lẩu mắm ngoài mắm lọc kỹ còn có thêm nước dừa tươi, nước hầm xương. Nồi lẩu không thể thiếu cà tím, thịt ba rọi, cá lóc, cá hú, mực, tôm, chả cá… Rau nhúng lẩu cũng rất đa dạng với vị chua, đắng, ngọt, chát như bắp chuối, rau muống, rau nhút, bông súng, kèo nèo, bông so đũa…

Lẩu mắm là một trong những món ăn đậm chất miền Tây sông nước mà ai đến Cần Thơ cũng nên thử

Ốc bươu nướng tiêu

Những con ốc bươu được luộc sơ, khi có khách yêu cầu thì mang bỏ lên bếp than, vừa nướng vừa thêm mắm pha tỏi, bột ngọt, tiêu… Chờ trong chốc lát, nước trong ốc sôi lên là dùng được. Ốc nướng theo cách này sẽ vừa ăn, hơi cay, ngọt mặn, thịt ốc giòn giòn hấp dẫn. Từng con ốc được bày lên ăn cùng rau răm khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Đến Cần Thơ, đừng quên thưởng thức ốc nướng tiêu, món ăn dân dã mà ngon tuyệt

Bánh hỏi – heo quay

Bánh hỏi được làm từ bột gạo, màu trắng tinh trông nhỏ xíu. Bánh hỏi ở miền Tây thường ăn kèm với heo quay, rau thơm và nước mắm chua ngọt hoặc nước tương chua cay. Món này vừa ngon, vừa giúp bạn no bụng, đặc biệt thích hợp khi cùng thưởng thức với bạn bè hoặc gia đình.

Bánh hỏi – heo quay vừa ngon, vừa giúp no bụng nên bạn đừng quên thưởng thức nhé

Ngoài được thưởng thức các món đặc sản đậm chất miền Tây Nam Bộ, săn vé máy bay giá rẻ tháng 8/2020 đi Cần Thơ bạn còn có cơ hội quẩy tung các địa danh nổi tiếng như: cầu Cần Thơ, chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, biển Cần Thơ, cầu Tình Yêu… Chúc bạn có được chuyến du lịch Cần Thơ thật trọn vẹn nhé!

Add Comment