Mẹo xử lý laptop bị treo, đơ ngay tại nhà hữu ích nhất

Laptop đang dùng bỗng bị treo, đơ khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Nếu gặp trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể xử lý ngay với vài thao tác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop của bạn bị treo. Đó có thể là lỗi do phần mềm, phần cứng hay nguồn điện không ổn định. Tùy theo từng nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục tương ứng. Thay vì trực tiếp mang máy đến các địa điểm thu mua laptop cũ giá cao để được hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có thể xử lý tại chỗ chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi đơ màn hình laptop phổ biến nhất, hiệu quả nhất được cập nhật ngay dưới đây.

Nguyên nhân laptop bị treo, đơ

  • Máy bị nhiễm virus
  • Lỗi hệ thống phần mềm
  • Lỗi RAM
  • CPU xử lý quá tải
  • Lỗi card màn hình
  • Quá tải nhiệt độ ở CPU

Cách khắc phục lỗi đơ màn hình laptop phổ biến nhất

Cách 1: Dùng tổ hợp trên bàn phím

Bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Alt + F4 hoặc kí hiệu đóng cửa sổ làm việc. Thao tác này sẽ đóng lại các chương trình không bị trục trặc.

Cách 2: Mở Task Manager để điều chỉnh

Nếu thực hiện cách 1 nhưng không có hiệu quả thì bạn cần mở Task Manager bằng cách kích chuột phải lên thanh taskbar hoặc Ctrl + Alt + Del. Sau đó, bạn nhấn phím mũi tên xuống để chọn Start Task Manager và nhấn Enter. Đến tab Processes, bạn kích phải lên ứng dụng cần tắt và chọn End Task.

Bạn chọn End Task để khắc phục lỗi đơ laptop
Bạn chọn End Task để khắc phục lỗi đơ laptop

Cách 3: Khởi động lại máy

Trong trường hợp bạn đã thử qua cách 1 và cách 2 nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, bạn cần khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong vòng 10 giây để tắt máy. Sau đó, bạn khởi động lại máy và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Bạn hãy nhấn giữ phím nguồn trong vòng 10 giây để tắt máy, sau đó khởi động lại
Bạn hãy nhấn giữ phím nguồn trong vòng 10 giây để tắt máy, sau đó khởi động lại

Cách 4:

Nếu laptop của bạn bị đơ máy do bị nhiễm virus thì có thể cài lại hệ điều hành. Lấy ổ cứng lắp vào máy khác có phần mềm diệt virus bản quyền scan để diệt virus.

Cách 5:

Nếu laptop của bạn chỉ bị treo nhẹ, đơ nhẹ rồi hết thì bạn cần phải tối ưu lại hệ thống. Bạn cần dọn rác máy tính để giải phóng bộ nhớ tạm bằng các phần mềm chuyên dụng như Ccleaner chẳng hạn.

Bạn cần dọn rác máy tính để tối ưu hóa hệ thống, giúp khắc phục tình trạng đơ máy
Bạn cần dọn rác máy tính để tối ưu hóa hệ thống, giúp khắc phục tình trạng đơ máy

Nếu bạn đã sử dụng tất cả các cách vừa được gợi ý nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề treo máy thì phải làm thế nào? Tốt nhất, bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chửa và mua bán laptop Kim Cương tại website https://laptopkimcuong.com/thu-mua-laptop-cu-gia-cao uy tín nhất để được kiểm tra và sửa chữa một cách tốt nhất. Khi đến đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn tận tâm, khắc phục lỗi laptop trong thời gian nhanh chóng, mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Add Comment