Hướng dẫn các cách mở nút chai rượu vang

Rượu vang là một loại đồ uống khá sang trọng và đẳng cấp. Tuy sự có mặt của các sản phẩm này không quá đặc biệt như trước đây, nhưng cho đến giờ đây nó vẫn là một loại thức uống thể hiện được quyền uy nhất. Chính vì thế mọi thứ liên quan đến rượu vang đều phải khác biệt. Nếu như bạn đi ăn nhà hàng, các buổi tiệc thì không có gì để nói, nhưng nếu như bạn thưởng thức rượu vang cùng người thân trong gia đình mà không có đồ khui chuyên dụng thì phải làm thế nào? Dường như câu hỏi cách mở nút chai rượu vang thế nào sẽ khiến bạn đau đầu.

Trong bài viết này Winestore1977 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn bằng việc đứa ra khá nhiều cách mở nút chai rượu vang tự chế. Hãy cùng theo dõi và thực hiện theo nhé!

Các cách mở nút chai rượu vang đơn giản

1. Sử dụng ốc vít và kìm hoặc dao

Việc này được thực hiện khá đơn giản:

  • Nếu sử dụng ốc vít thì bạn hãy xoáy nó vào phần nút bấc của chai rượu, sau khi thấy nó khá sâu và chắc chắn (chiều dài của ốc vít còn khoảng 1,5 cm) thì bạn dùng kìm rút nó ra.
  • Còn việc dùng dao sẽ đơn giản hơn khi bạn chỉ cần lấy một chiêc dao bỏ túi, xoáy nhẹ vào nút bấc. Khi đó các răng cưa của dao sẽ bám chắc vào phần nút và tạo độ chắc chắn. Lúc này việc của bạn là nhẹ nhàng kéo ra sao cho không làm bị thương tay mình.

cach-mo-nut-chai-ruou-vang

Có thể thấy khi bạn thực hiện theo hai cách mở nút chai rượu vang trên khá đơn giản. Chỉ cần những dụng cụ hàng ngày là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được hương vị tuyệt vời của rượu vang rồi.

Cùng Winestore1977 theo dõi các bước tiếp theo nhé!

2. Sử dụng kìm và dây thép hoặc kẹp giấy

Cách mở nút chai rượu vang này thì cần độ khéo léo của bạn và khó thực hiện hơn 2 cách trên. Do đó nếu không có dụng cụ nào khác thì mới sử dụng để tránh gây ra tai nạn không đáng có nhé!

cach-mo-nut-chai-ruou-vang

Đây là cách mà bạn phải tạo đoạn gấp, sau đó luồn dây thép hoặc kẹp giấy xuống phía dưới nút bấc và kéo lên. Hãy thật khéo léo để mở nắp.

=> Tìm hiểu về tác dụng của rượu vang đỏ

Ngoài các cách mở nút chai rượu vang trên, bạn có thể sử dụng các dụng cụ khác để mở như:

  • Sử dụng dao bỏ túi và bút
  • Ốc vít và đinh ghim
  • Hay dùng búa và đinh nhỏ

Trên đây là những cách mở nút chai rượu vang tại nhà đơn giản nhất mà không cần đồ mở chuyên dụng. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ theo số Hotline 0912.811.822 để được trợ giúp.

Winestore1977 – người bạn cung cấp rượu vang cao cấp tin cậy dành cho mọi nhà!

Add Comment