5 địa điểm Phật giáo nổi tiếng nhất Daegu

Đặt vé máy bay Korean Air hcm đi Daegu, hãy cập nhật 5 địa điểm Phật giáo hàng đầu sau để tìm hiểu về văn hóa thành phố nhé

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa Phật giáo nổi bật, hầu hết các thành phố lớn đều có những địa điểm Phật giáo quan trọng riêng. Khi mua vé Korean Air đến Daegu, bạn cũng sẽ tìm thấy một số địa điểm Phật giáo đáng chú ý, được các tín đồ và khách du lịch thường xuyên lui tới. Dưới đây là 5 địa điểm Phật giáo nổi tiếng của Daegu để bạn khám phá.

Bức tượng Phật vàng ở đền Manbul

Đền Manbul

Cái tên Manbul khiến cho bạn nhớ đến các ngôi đền của Thái Lan nhiều hơn là Hàn Quốc, nhưng thực sự đây là một đền thờ Phật giáo độc đáo nhất ở Daegu. Hình ảnh tháp đèn lồng ngoạn mục được trang trí bằng vàng và vô số chư Phật của đền Manbul chính là điểm nổi bật nhất ở đây. Tại chân tháp đèn là những bức tượng bằng đá của đứa trẻ đội mũ đỏ và giữ những viên kẹo nhỏ. Cha mẹ của đứa bé đã mất trả tiền cho những bức tượng này và đặt ở đây như để bù đắp cho chúng. Điểm nổi bật khách của Manbul chính là một ngôi chùa 3 tầng, và tượng Phật Amita vàng cao 33m.

Đức Phật Gatbawi

Nằm trên một vách đá, dưới đỉnh Gwanbong là Đức Phật Gatbawi, có hướng nhìn ra công viên tỉnh Palgongsan. Bức tượng này lấy tên của nó từ tảng đá phẳng (bawi trong tiếng Hàn) nằm trên đỉnh đầu, trông giống như một chiếc mũ truyền thống của Hàn Quốc. Tượng Phật cao 6m, là một trong những bức tượng tinh vi nhất từ thế kỷ thứ 9 tồn tại tới ngày nay, và được chỉ định là kho báu quốc gia cho vẻ đẹp và ý nghĩa lịch sử của nó.

Tượng Phật Gatbawi nổi tiếng ở Daegu

Người ta tin rằng, bức tượng sẽ giúp cho các lời cầu nguyện thành hiện thực, vì thế, nó trở thành một điểm đến rất phổ biến của người dân địa phương. Đặc biệt, tượng Phật trở nên đông đúc hơn vào những ngày đầu năm mới, khi mọi người đổ xô tới đây để xem mặt trời mọc đầu năm và cầu mong cho năm mới sắp tới. Hãy sắp xếp địa điểm này trong danh sách điểm đến không thể bỏ qua ở Daegu khi đặt vé từ đại lý Korean Air Tại TPHCM tới đây.

Đền Donghwa

Nằm sâu trong khu rừng của núi Palgong là đền Donghwa – một khu đền được xây dựng từ năm 493 Trước Công Nguyên bởi vua Yongjo triều đại Goryeo. Tòa nhà chính của ngôi đền là Daeungjeon, được thiết kế với các chi tiết kiến trúc đặc biệt, tạo nên sự hài hòa giữa tòa nhà và các vùng lân cận. Bên trong là những bức tranh tường sặc sỡ và bức tượng Phật trầm ngâm. Ngoài ra, bức tượng Phật khổng lồ cao 17m ở đền cũng là một hình ảnh có sức hút đối với du khách.

Đền Donghwa nằm ở núi Palgong

Đền Haein

Nằm ở một ốc đảo bình yên vùng ngoại ô Daegu, đền Haein là một trong những địa danh Phật giáo quan trọng nhất ở Hàn Quốc. Ngoài Tripitaka Koreana – bộ sưu tập kinh điển Phật giáo lâu đời nhất và đầy đủ nhất trên thế giới, ở đền còn có Janggyeongpanjeon. Đây là một kho lưu trữ với bộ sưu tập khoảng 200 kho báu công và tư nhân.

Cổng Một Cột của đền cũng được coi là một tác phẩm đại diện cho kiến trúc cổ, vì thế, ngôi đền đã được công nhận là một di sản văn hóa năm 1995. Du khách khi đặt vé máy bay đi Hàn Quốc Korean Air đến đây không chỉ được tìm hiểu về văn hóa, mà còn có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống tu viện qua chương trình Templestay.

Chọn Templestay để có được trải nghiệm tốt nhất ở đền Haein

Gunwi Grotto Hermitage

Gunwi Grotto Hermitage là một hang động nhân tạo, được chạm khắc vào giữa thế kỷ thứ 6 và 8 ở Daegu. Nó là một trong những ví dụ lâu đời nhất của Hàn Quốc về nghệ thuật Phật giáo, vẫn còn được bảo tồn tốt. Hang động này chính là nguồn cảm hứng cho hang Seokguram lớn và nổi tiếng hơn ở Gyeongju, được xây dựng hơn 1 thế kỷ sau đó.

5 địa điểm Phật giáo nổi tiếng của Daegu sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi văn hóa với những trải nghiệm thú vị. Chỉ cần liên hệ Korean Air hcm bạn sẽ dễ dàng sở hữu vé máy bay đi Daegu để khám phá những điểm đến này. Lựa chọn Korean Air, bạn sẽ có được một chuyến đi với dịch vụ tuyệt vời.

Add Comment