Lễ Phật đầu xuân tại những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn

Chùa Pháp Hoa, Việt Nam Quốc Tự, chùa Bửu Long… đều là những ngôi chùa linh thiêng thu hút nhiều du khách viếng thăm vào dịp tết ở Hồ Chí Minh.

Không chỉ được biết đến là thành phố phát triển và năng động nhất cả nước, Sài Gòn còn là nơi quy tụ rất nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng linh thiêng. Chùa ở Sài Gòn không chỉ là nơi gửi gắm tâm linh của người dân thành phố mà còn là những công trình kiến trúc độc đáo, lưu dấu cổ vật và tượng Phật mang tính lịch sử. Vì thế, khi bạn có dự định mua ve may bay tet 2020 Bamboo đi Hồ Chí Minh, bạn đừng quên viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại đây nhé.

Chùa Pháp Hoa

  • Địa chỉ: 870 Trường Sa, phường 14, quận 3, Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Hoa được thành lập vào năm 1928. Năm 2015, chùa được trung tâm bảo tồn di tích – Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố Hồ Chí Minh công nhận là một địa điểm di tích lịch sử của thành phố. Chùa là nơi lễ Phật quen thuộc của người dân thành phố vào mỗi dịp rằm hàng tháng hay tết nguyên đán. Vào ngày lễ Phật Đản, chùa thường treo lồng đèn đỏ từ trong chùa đến kênh Nhiêu Lộc, tạo nên khung cảnh lung linh huyền diệu mỗi khi đèn được thắp lên vào ban đêm.

Chùa Pháp Hoa với khung cảnh hữu tình, trang nghiêm giúp người ta cảm thấy tĩnh tâm hơn

Chùa Bửu Long

  • Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, Hồ Chí Minh

Chùa Bửu Long hay còn được biết đến với tên gọi khác là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long. Chùa tọa lạc trong một khuôn viên rộng hơn 11ha, được bao quanh bởi hàng cây xanh mướt khiến tâm hồn du khách trở nên thoải mái và thanh thản hơn mỗi khi đến viếng chùa. Chùa không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn gây ấn tượng bởi kiến trúc được chạm trổ tinh tế, có ngọn bảo tháp màu vàng lấp lánh trên nền trời xanh biết. Người sống quanh chùa đều gọi là chùa Thái Lan bởi thoạt nhìn, bạn sẽ có cảm giác như đang du lịch đến Thái Lan vậy.

Chùa Bửu Long không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn có kiến trúc được chạm trổ tinh tế với ngọn bảo tháp màu vàng lấp lánh

Việt Nam Quốc Tự

  • Địa chỉ: 244 Ba Tháng Hai, quận 10, Hồ Chí Minh

Việt Nam Quốc Tự tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn, xung quanh trồng nhiều cây xanh to lớn tỏa bóng mát quanh năm. Những cảnh trí, cảnh Phật được bày trí phù hợp tạo nên không gian trang nghiêm, thanh tịnh và linh thiêng. Chùa nổi tiếng với lối kiến trúc đậm đà bản sắc văn hóa Việt. Mỗi ngày có rất đông Phật tử và du khách đến tham quan, chiêm bái chùa.

Việt Nam Quốc Tự nổi tiếng với kiến trúc Phật giáo đậm đà bản sắc văn hóa Việt

Lễ Phật ngày tết là một nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, lễ Phật trong những ngày tết đông đúc, bạn phải hết lưu ý giữ gìn tài sản cá nhân vì rất dễ xảy ra mất cắp. Cuối cùng, đừng quên đặt mua vé máy bay tết 2020 đi Hồ Chí Minh thật sớm để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình nhé.

Add Comment