Đảo Điệp Sơn 2018 – Có gì để khám phá?

Đảo Điệp Sơn là một quần đảo gồm có ba hòn đảo, một lớn hai nhỏ nằm chơi vơi trong Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hoà. Gần đây, địa danh này bỗng dưng nổi tiếng và gây ấn tượng với khách du lịch bởi hai đoạn đường trên biến nối liền ba hòn đảo lại với nhau, mỗi đoạn dài khoảng 800 mét. Đây có thể xem như là cảnh quan độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Đến Điệp Sơn bạn có thể đi tự túc hoặc đi theo tour.

Hiện nay 2018, Điệp Sơn có gì mới để bạn muốn đi khám phá không. Đảo Điệp Sơn có còn đủ hấp dẫn để bạn có thể ra đây trải nghiệm?

Đảo Điệp Sơn với con đường giữa biển, bạn có thể lội bộ qua con đường, mực nước cao nhất bạn có thể đi là đến lưng quần, nếu cao hơn thì không nên đi, khá nguy hiểm.

Mực nước thay đổi theo thời gian trong ngày,và theo ngày thủy triều. nước bắt đầu lên cao vào trưa và giảm xuống đến chiều, nếu bạn đi tour điệp sơn thì mực nước có thể đi qua bên kia thoải mái.

Hiện nay dịch vụ tại Điệp Sơn cũng khá ổn, có nhà hàng ngay bên cạnh con đường, khi khám phá con đường xong bạn có thể nghỉ ngơi, ăn trưa tại đây. Và đây là đảo nên mọi dịch vụ, thực phẩm đều đắt hơn ở đất liền.

Đến với Diep Son Island thì ngoài tham quan con đường, bạn có thể chơi jetski, kayak… chụp hình cùng đại bàng (tất nhiên là có phí).

Mình muốn muốn giới thiệu sơ qua về đảo Điệp Sơn cho bạn nắm rõ hơn:

Hòn lớn nhất và cũng là hòn duy nhất có dân cư sinh sống là hòn Điệp với chiều dài gần 2,5km. Hai hòn kia nhỏ hơn là hòn Ó và hòn Quạ. Ba hòn này có doi cát tự nhiên nối liền tạo ra con đường cạn trơ lúc thuỷ triều xuống, lúp xúp nước khi thuỷ triều đang lên và cao nhất khoảng chừng nữa mét.

Sau khi tham quan xong con đường, nghỉ ngơi dưỡng sức, bạn sẽ chơi gì tiếp theo. Mình nghĩ bạn nên về Dốc Lết tắm biển. Dốc Lết là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, có bãi biển dài, tuyệt đẹp với cát trắng, làn nước biển trong xanh.

Tour Điệp Sơn – Dốc Lết hiện tại đều có ghé Dốc Lết nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho tour.

Điệp Sơn 2018 vẫn còn đang hấp dẫn và thu hút. bạn nên đến đây càng sớm càng tốt. Vì có thể sẽ bị quy hoạch để làm đặc khu kinh tế, có thể sẽ đóng cửa bất cứ lúc nào.

Du lịch là sở thích của hầu hết mọi người, tham gia những chuyến du lịch mọi người không những được khám phá những danh lam thắng cảnh mà còn là những giây phút giải toả, buông hết bao nhiêu áp lực, buồn bực. Điệp Sơn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho hôm nay và nhiều năm sau nữa.

Add Comment