Những điều cần lưu ý dành cho học sinh lớp 7

Bước vào lớp 7, khối lượng kiến thức cũng bắt đầu tăng dần lên. Với sự phân phối chương trình giáo khoa như hiện nay, các em cũng cần biết cách phân phối thời gian cho những môn học ngay từ đầu kỳ.

Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh vẫn là ba môn học bắt buộc trong các kỳ thi nên chiếm thời lượng phân bố chương trình nhiều nhất trong thời khóa biểu của học sinh. Đây là 3 môn có trọng số ảnh hưởng tới kết quả học tập cuối kỳ của các em trong khi đó thời gian học trên lớp là không đủ để các em có thể lĩnh hội được toàn bộ kiến thức đó

Gia sư lý lớp 7

Toán học

Ở lớp 6 các em đã quen với các khái niệm của đại số và hình học. Nhưng tới lớp 7, các phần hình học trở thành một môn không dễ nuốt với các nội dung như quan hệ giữa các đường thẳng trong mặt phẳng, quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các em bắt đầu phải chứng minh dựa trên hình đã vẽ nhiều hơn… Tất cả đều đòi hỏi trí tưởng tượng tốt. Thêm vào đó đây đều là các kiến thức nền tảng để các em học toán học của những lớp trên. Do vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý để con em mình học tốt các kiến thức môn toán của cấp học này.

Gia sư toán lớp 7

Ngữ Văn

Ngữ Văn lớp 7 được chia làm 3 phần: văn, tiếng việt và tập làm văn. Phần văn nhắc nhiều về thời trung cổ với các tác phẩm chữ Hán, yêu cầu các em phải học và hiểu được ý nghĩa của bài. Riêng các bài tập làm văn, các em bắt đầu làm quen với dạng văn nghị luận, đây là một dạng tập làm văn khá khó với học sinh lớp 7 khi các em phải bàn luận đúng, sai, phải, trái, phải dùng lý lẽ, phán đoán, chứng cứ để bàn luận về một vấn đề nào đó.

Khi mới làm quen với dạng văn này các em sẽ rất bỡ ngỡ, mọi thứ không còn đơn giản với kiểu viết văn miêu tả như trước rồi, nếu không có phương pháp học tập tốt sẽ rất dễ bị lạc đề.

Môn Tiếng Anh

Mặc dù chương trình tiếng anh lớp 7 sẽ khó hơn chút so với lớp 6 nhưng cũng không đến nỗi khó như môn Toán hình học. Giai đoạn này các em phải tập nói thành thạo các câu ngắn theo chủ đề, các em sẽ dễ phát âm sai và mắc lỗi ngữ pháp nếu không chịu khó thực hành bài bản. Các lỗi này nếu không sửa ngay từ đầu sẽ trở thành thói quen và gây khó khăn cho việc học sau này. Do vậy môn Tiếng Anh cũng là một môn các bậc phụ huynh cần quan tâm cho con mình học ngay từ lớp 7.

Add Comment